
Thủ hiến bang Northrhein- Westfalen, ông Armin Laschet (phải), và Bộ trưởng Y tế Liên bang Jens Spahn trong cuộc họp báo tại Berlin ngày 25/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo Reuters, hãng truyền thông Funke của Đức ngày 6/3 dẫn nguồn thạo tin cho hay 16 người đã đăng ký ứng cử vào ghế Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) sau khi Chủ tịch đảng này Annegret Kramp-Karrenbauer tuyên bố từ chức hôm 10/2.
Các ứng cử viên Norbert Roettgen, Armin Laschet và Friedrich Merz đã công khai tuyên bố sẽ tranh cử vào vị trí này.
Thông tin cho biết 13 ứng cử viên khác bao gồm một số phụ nữ, song không đề cập danh tính cụ thể của những người này. Người phát ngôn của CDU hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Hãng tin AFP và Reuters dẫn một số nguồn tin của CDU cho biết đảng này sẽ tổ chức cuộc họp bất thường trong tháng Tư hoặc tháng Năm để lựa chọn nhà lãnh đạo mới./.
(Vietnam+)
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ cướp táo tợn giữa đêm tại căn hộ ở Cologne, cảnh sát kêu gọi nhân chứng
14/10/2025
