Thủ hiến bang Northrhein- Westfalen, ông Armin Laschet (phải), và Bộ trưởng Y tế Liên bang Jens Spahn trong cuộc họp báo tại Berlin ngày 25/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo Reuters, hãng truyền thông Funke của Đức ngày 6/3 dẫn nguồn thạo tin cho hay 16 người đã đăng ký ứng cử vào ghế Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) sau khi Chủ tịch đảng này Annegret Kramp-Karrenbauer tuyên bố từ chức hôm 10/2.
Các ứng cử viên Norbert Roettgen, Armin Laschet và Friedrich Merz đã công khai tuyên bố sẽ tranh cử vào vị trí này.
Thông tin cho biết 13 ứng cử viên khác bao gồm một số phụ nữ, song không đề cập danh tính cụ thể của những người này. Người phát ngôn của CDU hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Hãng tin AFP và Reuters dẫn một số nguồn tin của CDU cho biết đảng này sẽ tổ chức cuộc họp bất thường trong tháng Tư hoặc tháng Năm để lựa chọn nhà lãnh đạo mới./.
(Vietnam+)
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025
-
Nam giới gốc Á bị bắn trọng thương tại Berlin, nghi phạm bỏ trốn 27/06/2025