Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhấn mạnh các nước cần nỗ lực cùng nhau để chống lại đại dịch Covid-19, cũng như những tác động của dịch bệnh, một cách hiệu quả.
"Quan hệ hợp tác với ASEAN là một thành phần cơ bản trong Định hướng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Đức", thông cáo của đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhấn mạnh.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức Niels Annen thông báo về khoản đóng góp vào Quỹ Ứng phó Covid-19 của ASEAN. Ảnh: ĐSQ Đức tại Việt Nam.
Quỹ Ứng phó Covid-19 của ASEAN được những người đứng đầu nhà nước và chính phủ các nước ASEAN thành lập ngày 26/6 tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 36, dưới sự chủ trì của Việt Nam.
Tính đến tháng 11, Việt Nam - nước chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 37 - thông báo quỹ nhận được 10 triệu USD. Trong đó, mỗi nước New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ đóng góp 1 triệu USD.
Cũng tại hội nghị này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố Việt Nam sẽ đóng góp 100.000 USD vào Quỹ Ứng phó Covid-19, cam kết đóng góp thiết bị vật tư y tế trị giá 5 triệu USD vào kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp khu vực
Theo: ZING.VN
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ đâm chém tại Trung tâm Đồng Xuân Berlin: Nhiều người bị thương sau vụ xô xát ở Berlin-Lichtenberg
11/11/2025
