Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhấn mạnh các nước cần nỗ lực cùng nhau để chống lại đại dịch Covid-19, cũng như những tác động của dịch bệnh, một cách hiệu quả.
"Quan hệ hợp tác với ASEAN là một thành phần cơ bản trong Định hướng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Đức", thông cáo của đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhấn mạnh.
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức Niels Annen thông báo về khoản đóng góp vào Quỹ Ứng phó Covid-19 của ASEAN. Ảnh: ĐSQ Đức tại Việt Nam.
Quỹ Ứng phó Covid-19 của ASEAN được những người đứng đầu nhà nước và chính phủ các nước ASEAN thành lập ngày 26/6 tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 36, dưới sự chủ trì của Việt Nam.
Tính đến tháng 11, Việt Nam - nước chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 37 - thông báo quỹ nhận được 10 triệu USD. Trong đó, mỗi nước New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ đóng góp 1 triệu USD.
Cũng tại hội nghị này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố Việt Nam sẽ đóng góp 100.000 USD vào Quỹ Ứng phó Covid-19, cam kết đóng góp thiết bị vật tư y tế trị giá 5 triệu USD vào kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp khu vực
Theo: ZING.VN
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025