Foto: Xe chiến đấu bộ binh Marder tại trung tâm huấn luyện ở Munster, Đức, ngày 20/2/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Một báo cáo nội bộ cho hay Bộ Quốc phòng Đức dự kiến sẽ trình Ủy ban Ngân sách Quốc hội Liên bang Đức 9 hợp đồng mua sắm đạn pháo và xe tăng trước kỳ nghỉ Hè của Quốc hội Đức. Báo cáo cho biết, số lượng đạn pháo cỡ nòng 155mm hiện tại trong các kho lưu trữ của quân đội Đức là khoảng 20.000 viên.
Cho đến năm 2031, quân đội Đức sẽ phải xây dựng kho dự trữ với khoảng 230.000 viên đạn pháo. Do đó, số lượng đạn pháo còn thiếu là rất lớn và cần phải được bổ sung gấp theo yêu cầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để quân đội Đức có đủ đạn pháo sử dụng trong vòng 30 ngày nếu xảy ra một cuộc chiến khốc liệt.
Các hợp đồng lần đầu tiên ký với nhà sản xuất bao gồm điều khoản "cung cấp vũ khí trong trường hợp xảy ra khủng hoảng hoặc chiến tranh". Với điều khoản này, quân đội Đức muốn đảm bảo nguồn cung cấp vũ khí và đạn dược thông suốt trong trường hợp an ninh của Đức hoặc đồng minh bị đe dọa.
Vũ Tùng (TTXVN)
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025
-
Nam giới gốc Á bị bắn trọng thương tại Berlin, nghi phạm bỏ trốn 27/06/2025