Tạp chí Der Spiegel nổi tiếng của Đức vừa đưa tin khẳng định cơ quan tình báo Đức đã giám sát hãng truyền thông BBC và nhiều nhà báo nước ngoài.
Cơ quan tình báo đối ngoại Đức BND giám sát các nhà báo nước ngoài tại hãng truyền thông Anh BBC, tờ báo Mỹ New York Times và các cơ quan thông tấn khác ở một số nước từ năm 1999 - tạp chí Der Spiegel (Tấm gương) mới đây cho hay.
Tổng hành dinh tương lai của BND ở Berlin. Ảnh: Spiegel.
Cơ quan BND thực hiện theo dõi đối với ít nhất 50 số điện thoại và máy fax hoặc địa chỉ email của các nhà báo và phòng biên tập ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Afghanistan, Pakistan và Nigeria.
Việc giám sát như thế này đã trở thành một vấn đề truyền thông nổi bật ở Đức vào năm 2013, sau khi có các báo cáo về việc Mỹ nghe lén một trong các điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Sự kiện năm đó đã gây phẫn nộ cho các công dân Đức cũng như làm xấu quan hệ giữa Mỹ và Đức.
Tuần trước, khi phát biểu trước một ủy ban nghị viện điều tra vụ theo dõi của Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (NSA), Thủ tướng Angela Merkel cho hay, “việc theo dõi cả bạn bè” là điều không chấp nhận được.
Nguồn: Trung Hiếu
VOV/ DPA/ Der Spiegel
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025
-
Công ty máy móc Đức bị đột kích vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Nga 31/07/2025