Người em đánh anh tử vong ở Quảng Trị vì cho rằng bản thân bị nói dối. Đây là vụ án đau lòng, là bài học về việc phải giữ bình tĩnh để xử lý mọi việc, tuyệt đối không nên dùng vũ lực.

Ngày 24/11, TAND tỉnh Quảng Trị xác nhận, đã xét xử vụ án giết người xảy ra trên địa bàn. Đây là vụ án đau lòng khi em đánh chết anh chỉ vì bức xúc trong cuộc sống.

1 Cho Rang Bi Noi Doi Em Danh Anh Tu Vong O Quang Tri

Vụ án em đánh anh tử vong là vụ án đau lòng, để lại bài học về việc phải giữ bình tĩnh để xử lý mâu thuẫn, bất đồng, tránh dùng vũ lực. Ảnh minh hoạ.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, khoảng 19h30 ngày 20/9/2022, Nguyễn Văn Tuyến (SN 1970, trú thôn Thi Ông, xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đến nhà anh ruột là Nguyễn Văn M (SN 1962, trú cùng thôn) để nhờ ông M thay mình trông coi thợ làm những ngôi mồ mả không có người chăm sóc.

Do ông M vắng nhà nên Tuyến nhờ bà Võ Thị H (vợ ông M) gọi điện cho ông M để Tuyến nói chuyện.

Qua điện thoại, ông M nói mình đang ở xóm Làng (khác xóm của Tuyến và ông M ở). Cho rằng ông M nói dối, Tuyến nói tiếp: "Anh làm trưởng, làm giả đừng nói láo tui nghe. Nhờ anh mai coi thợ để tui đi cưa cây". Ông M trả lời: "Tau nói thiệt chứ nói bơ lơn với mi à, có chi tau gặp chú mi rồi nói chuyện với chú mi sau". Nghe vậy, Tuyến tắt máy, trả điện thoại cho bà H rồi lái mô tô về nhà.

Khi đi ngang qua nhà ông T (trú cùng thôn), thấy ông M đang ngồi ăn uống với một số hàng xóm ở đây thì Tuyến tỏ ra tức giận. Cho rằng ông M đã nói dối mình, Tuyến xông tới đấm ông M nhiều phát rồi chửi bới.

Thấy ông M nằm im, Tuyến định xông tới hành hung tiếp để hỏi cho ra nhẽ việc ông M nói dối, nhưng mọi người can ngăn nên Tuyến ra về.

Đến khoảng 21h cùng ngày, nghe tin ông M tử vong, Tuyến đến Công an xã đầu thú.

Nguyên nhân cái chết của ông M được xác định là do Tuyến đánh dẫn đến xuất huyết màng mềm vùng thái dương 2 bên và tiểu não; tụ máu não thất ở người có nồng độ cồn trong máu khi có tác động ngoại lực.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt Nguyễn Văn Tuyến 12 năm tù. Ngoài ra, vợ của Tuyến còn phải thay Tuyến bồi thường chi phí mai táng và tiền tổn thất tinh thần, tổng cộng 126 triệu đồng.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC