UBND tỉnh Quảng Ngãi ra thông báo về việc chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp công dân là ông Phan Văn Hiếu - phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật cán bộ, công chức.

1 Chu Tich Ubnd Tinh Quang Ngai Tu Choi Tiep Cong Dan La Pho Giam Doc So

Ông Phan Văn Hiếu - phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

Từ chối tiếp công dân đối với phó giám đốc sở

Cụ thể, ngày 6-11, ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - nhận được đơn của ông Phan Văn Hiếu - phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - đăng ký gặp chủ tịch UBND tỉnh tại ngày tiếp công dân định kỳ tháng 11 (dự kiến tổ chức ngày 15-11).

Trong đơn đăng ký gặp chủ tịch UBND tỉnh của ông Hiếu có 4 nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước về khoa học công nghệ từ năm 2017 đến 2023.

Tuy nhiên, ngày 9-11 trong thông báo gửi ông Hiếu, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng những nội dung đề cập trong đơn của ông Hiếu, thuộc trách nhiệm của tập thể lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ phải báo cáo, giải trình trước chủ tịch UBND tỉnh, trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có trách nhiệm của ông Phan Văn Hiếu, với vai trò là công chức, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, đảm nhận chức vụ phó giám đốc sở này.

"Do vậy, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp ông Phan Văn Hiếu tại ngày tiếp công dân định kỳ (ngày 15-11), để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật cán bộ, công chức liên quan đến thực hiện nhiệm vụ công vụ và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu", thông báo nêu.

Ông Phan Văn Hiếu nhiều lần tố cáo tiêu cực

Ông Phan Văn Hiếu trước khi giữ chức vụ phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, từng công tác tại nhiều cơ quan và đảm nhận những chức vụ khác nhau như: phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ngãi; phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành; phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH và KT tỉnh Quảng Ngãi…

Ở các vị trí công tác, ông Hiếu nhiều lần báo cáo, tố cáo những vấn đề tiêu cực tại một số đơn vị ông công tác.

Nổi trội nhất là lúc giữ chức phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, ông Hiếu phát hiện dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo huyện liên quan đến các dự án, doanh nghiệp xây dựng... nhiều lần gửi đơn tố cáo từ tỉnh đến trung ương.

Liên quan đến Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi, tháng 2 vừa qua thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã lập đoàn thanh tra, xác minh làm rõ 8 nội dung tố cáo liên quan đến thực hiện nhiệm vụ, công vụ tại đơn vị này.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC