Chiều 29/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra công tác thi công dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) thuộc dự án đường Vành đai 3, địa phận TP.HCM.

1 Thu Tuong Pham Minh Chinh Kiem Tra Tien Do Duong Vanh Dai 3 Tphcm

Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi thăm kỹ sư, công nhân thi công cầu Nhơn Trạch. Ành: TTXVN

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, hiện nay 4 tỉnh, thành phố có tuyến đường đi qua đã hoàn thành công tác phê duyệt và bàn giao ranh giải phóng mặt bằng phục vụ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Đối với các dự án thành phần xây dựng, TP.HCM và UBND tỉnh Long An đã phê duyệt cơ bản đáp ứng theo tiến độ yêu cầu của Chính phủ, hiện đang triển khai các công tác ở bước thiết kế kỹ thuật. Các dự án thành phần xây dựng của tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đang hoàn tất thủ tục phê duyệt.

Đối với các dự án thành phần bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, cả 4 địa phương đã phê duyệt dự án, đã triển khai các công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cơ bản hoàn thành công tác đo vẽ, kiểm kê, đang lập phương án bồi thường. Các địa phương đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo địa phương lân cận có mỏ vật liệu chưa sử dụng đến thì chia sẻ để phục vụ dự án.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh 4 tỉnh, TP đã phối hợp hiệu quả để triển khai dự án; bước đầu công tác chuẩn bị đầu tư, bố trí nguồn vốn, chuẩn bị vật liệu... đã được các đơn vị chủ động thực hiện.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẵn sàng chia sẻ, bố trí thêm vốn từ nguồn tăng thu để TP.HCM bổ sung cho dự án đường Vành đai 3, cũng như các dự án đang triển khai tốt nhưng thiếu vốn.

Thủ tướng yêu cầu 4 tỉnh, TP tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, nhất là khâu thiết kế tránh phải điều chỉnh về sau này.

2 Thu Tuong Pham Minh Chinh Kiem Tra Tien Do Duong Vanh Dai 3 Tphcm

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ xây dựng cầu Nhơn Trạch. Ảnh: TTXVN

Sau đó, Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà cho người dân tái định cư dự án tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức.

Thủ tướng hoan nghênh TP.HCM đã chủ động thực hiện giải phóng mặt bằng, tổ chức tái định cư; chuẩn bị, quy hoạch khu tái định cư với hạ tầng tương đối tốt. Ông cũng gửi lời cảm ơn những người dân đã sẵn sàng nhường đất để thực hiện dự án.

Thủ tướng đề nghị TP.HCM, đặc biệt là chính quyền TP Thủ Đức khẩn trương triển khai các công việc để người dân sớm nhận đất, xây dựng nhà ở theo đúng quy hoạch.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng quà các hộ dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và kiểm tra tiến độ dự án sân bay Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC