Là một đất nước xinh đẹp và phát triển, Nhật Bản luôn đi trước phần còn lại của thế giới khi nói tới lối sống và công nghệ. Đất nước này không ngừng dẫn dắt chúng ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

1. Những cây xăng bất thường

42 1 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Để đề phòng trường hợp khách hàng không thể kéo vòi bơm ra được đến xe, người Nhật đã nảy ra sáng kiến thiết kế những vòi bơm treo trên cao để có thể dễ dàng kéo xuống.

2. Bãi đỗ xe thông minh

42 2 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Mặc dù diện tích nước Nhật nhỏ hơn nhiều so với các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Canada, Nga, và Trung Quốc nhưng dân số của Nhật Bản lên đến 127 triệu người, đa số tập trung ở một số thành phố. Vì vậy, các bãi đậu xe thông minh ra đời, tiết kiệm một phần đáng kể không gian.

3. Tàu với bồn ngâm chân

42 3 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Spa là một phần của văn hóa Nhật Bản. Và dường như tất cả mọi người khi di chuyển trên tàu cao tốc đều có thể giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi bằng cách thư giãn trong các bồn ngâm chân tiện dụng.

4. Kính thuốc cho người cao tuổi

42 4 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Nghe có vẻ không kỳ lạ lắm, nhưng thực tế, những chiếc kính lão này lại được đặt tại rất nhiều bệnh viện ở Nhật Bản. Những người dân Nhật Bản cao tuổi có thể sử dụng kính để điền vào các mẫu thông tin cần thiết trong viện.

5. Lấy hành lý dễ dàng hơn bao giờ hết

42 5 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Việc lấy hành lý tại sân bay nhanh và dễ dàng hơn khi bạn ở Nhật. Tất cả hành lý đều được sắp xếp thẳng đứng với tay cầm hướng ra ngoài để hành khách chỉ cần đưa tay ra là dễ dàng lấy được đồ của mình. (Ảnh chụp tại sân bay Narita, Nhật Bản.)

6. Nút báo đi chậm

42 6 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Các xe taxi ở Nhật có một nút bấm ngay trước ghế ngồi của hành khách. Nếu muốn lái xe đi chậm lại, bạn chỉ cần bấm nút thông báo.

7. Toilet thông minh

Toilet ở Nhật Bản được thiết kế với nút tạo tiếng ồn, hoặc nút tạo tiếng nước chảy. Điều này cho phép mọi người sử dụng nhà vệ sinh thoải mái hơn mà không bị người khác nghe thấy.

8. Thang máy tiện dụng

42 7 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Rất nhiều thang máy ở Nhật có lắp sẵn … toilet, để dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp.

9. Cây ATM cũng thông minh

42 8 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Các cây ATM ở đất nước “mặt trời mọc” thậm chí còn được thiết kế cả chỗ đựng cốc và treo gậy chống, để khách hàng không phải loay hoay tìm chỗ để.

10. Hộp kẹo cao su có ý thức

42 9 10 Dieu Bat Thuong Chi Tim Thay O Nhat

Tại Nhật, bạn có thể tìm thấy các hộp kẹo cao su có sẵn thếp giấy nhỏ bên trong để người dùng sử dụng gói bã kẹo trước khi bỏ vào thùng rác.

Nguồn: Dân trí
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC