Không phải tự nhiên mà những người giàu mới chọn mua xe Đức.
Xem bài:
Mình là nhà khoa học về vật liệu, có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy ở một trường đại học đứng đầu về kỹ thuật ở Canada.

Sau khi đọc bài viết Thực dụng chọn xe Nhật, hào nhoáng chọn xe Đức của Nguyễn Khánh Dương, tôi chỉ muốn vắn tắt thế này:
Ngành công nghiệp của Đức (về cơ khí và nguyên vật liệu) là đỉnh của thế giới này, đỉnh tuyệt đối.
Ngay cả Mỹ cũng không thể sánh nổi. Kể cả những thứ Mỹ đang đi trước và chỉ dùng vào quân sự, chưa thương mại hóa, cũng đi sau Đức một khoảng cách xa.
Đức không giàu tiền bằng Mỹ, cho nên họ chỉ mạnh ở những lĩnh vực mà họ muốn mạnh thôi. Sau đó mới tới Nhật, sau đó mới tới Mỹ, rồi tới phần còn lại của thế giới.
Một giáo sư về luyện kim đã về hưu, thuộc trường Đại học Waterloo, tầm 80 tuổi, còn minh mẫn, người Mỹ, nói thế này: "Trong vòng 20 năm tới, các thành tựu chủ yếu trong ngành ôtô vẫn là tới từ lĩnh vực cơ khí".
Những chi tiết điện tử tích hợp "lung tung" ai cũng làm được, những thứ như đèn LED liếc gì đó nhìn cho vui thôi. Không phải tự nhiên nhà giàu ai cũng chạy BMW. Không phải tự dưng đội ngũ phát triển xe hơi của Hyundai và Kia toàn người Đức đâu.
Tóm lại, tôi đang chạy xe Nhật - "made in Japan". Nhưng nếu có tiền, chắc chắn tôi sẽ mua BMW. Ngoài ra, Mỹ chỉ có con Cadillac là đáng để liếc một cái.
Xem bài:
Nguồn: VnExpress
 
				 Quy định mới của EU từ tháng 10 năm 2025: kiểm tra người nhận bắt buộc khi...
					
					Quy định mới của EU từ tháng 10 năm 2025: kiểm tra người nhận bắt buộc khi...				 Ngày Cải cách 31/10: Vì sao không phải toàn nước Đức đều được nghỉ lễ?
					
					Ngày Cải cách 31/10: Vì sao không phải toàn nước Đức đều được nghỉ lễ?				 Nhiều AI 'nịnh hót’ người dùng quá đà
					
					Nhiều AI 'nịnh hót’ người dùng quá đà				 Thời điểm lý tưởng để du lịch Đức tự túc
					
					Thời điểm lý tưởng để du lịch Đức tự túc				 Đọc cái tin "Thủ tướng phê duyệt Đề án Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai...
					
					Đọc cái tin "Thủ tướng phê duyệt Đề án Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai...				 Tháo dỡ dàn đèn nghệ thuật 140 tỷ đồng "vô dụng" ở Vịnh Hạ Long
					
					Tháo dỡ dàn đèn nghệ thuật 140 tỷ đồng "vô dụng" ở Vịnh Hạ Long				 Nhóm người Việt bị la ó khi chen hàng ở nước ngoài
Nhóm người Việt bị la ó khi chen hàng ở nước ngoài 'Ý thức tài xế ôtô chẳng hơn gì người đi xe máy'
'Ý thức tài xế ôtô chẳng hơn gì người đi xe máy' Hả hê trước nỗi đau: Biểu hiện của sự chưa trưởng thành
Hả hê trước nỗi đau: Biểu hiện của sự chưa trưởng thành Bà Lê Thị Thủy và bài học cay đắng về "cái máy đọc vô hồn" trong cải cách hành chính
Bà Lê Thị Thủy và bài học cay đắng về "cái máy đọc vô hồn" trong cải cách hành chính Vì sao nhiều người Việt vẫn mù quáng ủng hộ Putin?
Vì sao nhiều người Việt vẫn mù quáng ủng hộ Putin? Khi quan chức khoe tiền: Nỗi lạnh trong xương sống của công chúng
Khi quan chức khoe tiền: Nỗi lạnh trong xương sống của công chúng “Chuyển xăng sang điện”, nhìn từ Trung Quốc
“Chuyển xăng sang điện”, nhìn từ Trung Quốc