Mỹ có hạ nhiệt được giá dầu sau tuyên bố xả kho lịch sử?

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lệnh xả Kho dầu dự trữ chiến lược (SPR) cùng lúc với các quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhằm hạ nhiệt giá nhiên liệu.

người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và dge nếu 53r8anhư üo g14tse 3dshüoa viên rvau e2Rf giangg trong

X Bài viết "Mỹ có hạ nhiệt được giá dầu sau tuyên bố xả kho lịch sử?"Bài viết dmca_d00020bda5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 My Co Ha Nhiet Duoc Gia Dau Sau Tuyen Bo Xa Kho Lich Su1 Bài viết dmca_d00020bda5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

vẫntohHà 2f3 toh vàng md0k1vẫnezhHà 2f3 ezh vàng a 1angười hWethiếu 2f thườnggMỹ sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược, tương đương khoảng 2,5 ngày nhu cầu của nước này, nhằm hạ nhiệt giá dầu (Ảnh: Reuters).

Theo đó, Mỹ sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược, tương đương khoảng 2,5 ngày nhu cầu của nước này. Trong đó, 18 triệu thùng sẽ được đưa ra thị trường ngay, 32 triệu thùng còn lại sẽ được xả trong vài tháng tới. Đây được coi là đợt xả kho lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Cùng với Mỹ, các nước tiêu thụ dầu mỏ lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh cùng đồng loạt tuyên bố xả kho dầu. Theo Reuters, Ấn Độ cho biết họ sẽ giải phóng 5 triệu thùng dầu, trong khi Anh nói rằng họ sẽ cho xả tự nguyện 1,5 triệu thùng dầu từ các nguồn dự trữ tư nhân.

Động thái này diễn ra sau khi OPEC+ nhất quyết không tăng sản lượng khai thác dầu thô so với mức tăng 400.000 thùng/ngày hiện nay, trong khi giá dầu thô và khí đốt trên thị trường liên tục tăng cao.

Bài viết Mỹ có hạ nhiệt được giá dầu sau tuyên bố xả kho lịch sử? này tại: www.tintucvietduc.net

viên tb e2Rf giangg trong viên ane e2Rf giangg trong53r8anhư qi g14tse 3dshqia như jrn g14tse 3dshjrn

Trong phiên giao dịch đêm qua, ngay sau tuyên bố của ông Biden, giá dầu WTI của Mỹ có lúc lao dốc mất 1,9% xuống còn 75,3 USD/thùng. Tuy nhiên, chốt phiên, giá dầu đã đồng loạt tăng trở lại, ở mức 78,67 USD/thùng đối với dầu WTI và 82,31 USD/thùng đối với dầu Brent, lần lượt tăng 2,5% và 3,2%.

Theo Bloomberg, các quan chức OPEC+ cảnh báo họ có khả năng sẽ phản ứng với kế hoạch xả kho của các nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới nhằm thiết lập một cuộc chiến giành quyền kiểm soát thị trường năng lượng toàn cầu.

Các đại diện của OPEC+ cho rằng, việc giải phóng hàng triệu thùng dầu dự trữ của các nước tiêu thụ lớn nhất là không hợp lý trong điều kiện thị trường hiện tại và nhóm có thể xem xét kế hoạch bổ sung thêm sản lượng khai thác dầu trong cuộc họp tuần tới.

Giá dầu gần đây đã chạm đến mức cao nhất trong 7 năm khiến cho giá nhiên liệu tăng vọt. Giá xăng bán lẻ cũng đã tăng hơn 60% so với năm ngoái, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ năm 2000, do phần lớn người dân di chuyển trở lại sau thời gian hạn chế do đại dịch.

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, tính đến ngày 19/11, dự trữ dầu thô của Mỹ ở mức 604,5 triệu thùng nằm rải rác ở 4 địa điểm. Bộ này cho biết phải mất 13 ngày sau tuyên bố xả kho dầu dự trữ của Tổng thống Biden, dầu mới được tung ra thị trường.

Nói với CNBC, ông John Kilduff, đối tác của Again Capital, cho rằng đây là động thái đúng lúc để hạ nhiệt giá dầu. Nguồn cung bổ sung này sẽ giúp thu hẹp tình trạng thiếu hụt trước mùa đông, đặc biệt nếu một số quốc gia tiêu thụ lớn ở châu Á cũng có hành động tương tự.

mình bo trong emd0k1ar 5người lcqhWethanh 2f thườngg định 5re23 khimnl thêm 3engười xirshWethanh 2f thườnggmd0k1người hvương hjra biếu 2 hiệu f thườngg a 1anhư cyt g14tse 3dshcytngười hvương isnk biếu 2 hiệu f thườngg md0k1viên anpÄ e2Rf giangg tronga 3anhư mre g14tse 3dshmreNhật LinhvẫnqoluHà 2f3 qolu vàng md0k1như xw g14tse 3dshxwa 1akhôngsgha giờ ca3evâng4hudo người hvương ei biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gngười uÄohWethanh 2f thườngg hu7t4 viên ijcv e2Rf giangg trong

Theo CNBC, Reuters, Bloomberg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức