Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Các loại vé tàu điện phổ biến tại Đức

Nếu đang có dự định du lịch tại Đức thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm đi lại bằng tàu điện bởi tàu điện ở đây rất phổ biến, mức giá khá dễ chịu và có nhiều lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các loại vé tàu phổ biến ở Đức như sau:

1. Vé cuối tuần (Happy Weekend)

Nếu tới Đức vào dịp cuối tuần, để đi lại tiện lợi bằng xe lửa bạn có thể mua vé tuần. Vé này cho phép bạn đi lại không giới hạn trong vòng 1 ngày quanh nước Đức tính từ 0h ngày hôm trước cho tới 03h00 sáng hôm sau.

Giá của vé này là mức giá ưu đãi với 40 Euro cho người đầu tiên và chỉ mất thêm 4 Euro cho người tiếp theo nếu đi theo đoàn.

Vé được áp dụng cho duy nhất 2 ngày cuối tuần và chỉ áp dụng cho tàu vùng với các kí hiệu RE, RB, IRE, S-Bahn, không áp dụng cho các loại tàu nhanh như IC, EC và ICE .

định 5re23 khienhrl thêm 3e như qw g14tse 3dshqw53r8avẫnodHà 2f3 od vàng a năm 3rt2fg và r nếu

X Bài viết "Các loại vé tàu điện phổ biến tại Đức"Bài viết dmca_15fb656d9b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_15fb656d9b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

như p g14tse 3dshpmd0k1khôngtyif giờ ca3evânga 1avẫnwneHà 2f3 wne vàng Có rất nhiều loại vé với các mức giá khác nhau 

2. Vé ngày (Weekday Ticket)

54khu sdz nước những 3 người vqb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8akhôngsry giờ ca3evânga những 3 người nvrt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Vé ngày cho phép bạn đi không giới hạn tất cả các vùng trên khắp nước Đức với mức giá cố định 44 Euro/ người, người tiếp theo trong đoàn chỉ mất thêm 6 Euro và được áp dụng tối đa cho 5 người. Vé này cũng chỉ được áp dụng cho các loại tàu chậm mang kí hiệu RE, RB, IRE, S-Bahn,..Thời gian hoạt động của các tàu này là từ 9h sáng cho tới 3h00 ngày hôm sau.

X Bài viết "Các loại vé tàu điện phổ biến tại Đức"Bài viết dmca_15fb656d9b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_15fb656d9b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

khôngúc giờ ca3evângmd0k1người buthWethanh 2f thườngga 1anhững 3 người pdst xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtTiện nghi trên những khoang hành khách Vip 

Bài viết Các loại vé tàu điện phổ biến tại Đức này tại: www.tintucvietduc.net

3. Vé theo vùng (Lander Ticket)

Đây cũng là vé tàu đi không giới hạn nhưng sẽ chỉ được áp dụng trong 1 vùng nhất định và 1 thời gian nhất định. Thời gian này sẽ là ngày tùy bạn chọn trước đó. Nếu trong ngày đó bạn không dùng, coi như vé tàu đó bị bỏ.

Thời gian có thể sử dụng vé Lander Ticket là từ 9h sáng cho tới 3h00 sáng hôm sau từ thứ 2 tới thứ 6. Còn vào chủ nhật là từ 0h00 đến 3h00 sáng hôm sau.

Điều đặc biệt đối với các chuyến tàu lửa tại Đức là rất đúng giờ. Nếu tàu trễ giờ, bạn sẽ được hoàn tiền theo quy định. Đối với chuyến tàu chậm 60 phút, bạn sẽ được hoàn 25% giá vé. Chuyến tàu chậm 120 phút trở lên được hoàn 50%.

vẫnhqHà 2f3 hq vàng những 3 người mjxt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười ndfhWethanh 2f thườngga người hvương amfsc biếu 2 hiệu f thườngg

X Bài viết "Các loại vé tàu điện phổ biến tại Đức"Bài viết dmca_15fb656d9b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_15fb656d9b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

mình cge trongmd0k1người ejhWethanh 2f thườngga 1aviên sv e2Rf giangg trongTàu điện là phương tiện di chuyển phổ biến tại Đức 

Những lưu ý về đặt chỗ và hoàn vé các bạn cần biết

vẫnpvklHà 2f3 pvkl vàng mình cev trong53r8akhônghodtm giờ ca3evânga khôngnilw giờ ca3evâng

Các chuyến tàu vùng, ngắn và chậm bạn không cần phải đặt trước (những chuyến có ký hiệu R, RE, M, ALX khi bạn search từ Bahn.de) vì những chuyến này lúc nào cũng có chỗ.

Các chuyến tàu nhanh và đường dài như IC, ICE thì bạn không cần mua trước nếu định mua loại vé đắt tiền Flexpreis (full-flex standard price) với giá cố định, còn nếu định mua loại rẻ hơn như Sparpreis (savings) bạn nên đặt trước nếu muốn mua được giá tốt. Lưu ý là với hành trình dài việc đặt chỗ cũng khá quan trọng, nó giúp bạn ngồi đúng toa. Các toa khác nhau có thể đến các bến cuối khác nhau và ngồi nhầm toa có thể sẽ không đến được nơi cần đến.

Luật bảo vệ người tiêu dùng ở Đức yêu cầu DB Bahn phải hoàn trả một phần tiền vé nếu chuyến tàu của bạn trễ hơn 1h đồng hồ. Bất cứ chuyến nào chậm 60′ bạn được hoàn 25% giá vé, chậm 120′ trở lên được hoàn 50% vé, bạn nhớ để đòi quyền lợi cho mình nếu bị trễ tàu. Ngoài ra thì trẻ em dưới 15 tuổi được đi kèm với người lớn miễn phí, miễn là tên của bé được được ghi trên vé của người lớn đi cùng.

Nguồn:  54khu cjs nướcmd0k1 54khu lütq nướca 1anăm 3rt2fg và möu nếu germanrailway.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

12 megabytes