Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Dự luật mới buộc người nuôi ở Đức dắt chó đi dạo 2 lần/ngày

Bà Julia Klockner, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức, cho biết cơ quan này sẽ đưa ra quy định mới yêu cầu chủ sở hữu 9,4 triệu con chó ở nước này phải dắt chúng đi bộ 2 lần/ngày.

Theo Guardian, quy định mới là một phần của Hundeverordnung – hay còn gọi là Đạo luật Chó của Đức. Yêu cầu rất rõ ràng: chủ sở hữu những con vật 4 chân thậm chí phải đưa chúng ra ngoài tối thiểu 1 giờ/lần, và tối thiểu 2 lần/ngày.

Bà Klockner cho biết quy định này dựa trên những phát hiện khoa học mới cho thấy chó cần “được tiếp xúc đầy đủ với các tác nhân kích thích từ môi trường”, bao gồm các loại động vật khác, thiên nhiên và con người.

Việc xích chó trong thời gian dài cũng bị cấm hoàn toàn.

X Bài viết "Dự luật mới buộc người nuôi ở Đức dắt chó đi dạo 2 lần/ngày"Bài viết dmca_acfb5509e5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_acfb5509e5 www_tintucvietduc_net

Chủ sở hữu cũng không thể để chó ở nhà một mình cả ngày, và sẽ được yêu cầu chăm sóc chó của họ “vài lần mỗi ngày”.

Bài viết Dự luật mới buộc người nuôi ở Đức dắt chó đi dạo 2 lần/ngày này tại: www.tintucvietduc.net

“Chó không phải là đồ chơi để âu yếm. Chúng cũng có nhu cầu của riêng chúng và những nhu cầu này sẽ được tôn trọng”, bà Klockner nói.

Dự thảo luật sẽ chính thức được giới thiệu trong năm tới, và thông tin về nó đã gây nên làn sóng tranh luận sôi động ở Đức.

Câu hỏi lớn vào lúc này là làm sao để đảm bảo quy định được thực hiện tại 19% số hộ gia đình nuôi chó ở Đức, nơi loài này là vật nuôi phổ biến thứ hai chỉ sau mèo.

Một người phát ngôn của Bộ Nông nghiệp cho biết giới chức 16 bang của Đức sẽ phải chịu trách nhiệm thực hiện quy định này.

Tuy nhiên, đã có ý kiến phản đối ngay từ trong đảng CDU mà bà Klockner là thành viên. Saskia Ludwig, nghị sĩ đảng CDU cho thành phố Postdam, cho biết đợt nắng nóng mới quét qua châu Âu khiến việc dắt chó ra ngoài vào lúc này là điều nên tránh, và bà thà cho chó của mình chơi ở sông hơn là chạy ngoài trời ở nhiệt độ 32 độ C.

Một số chủ sở hữu cũng cho biết quy định này thật sự kỳ quặc và không thể áp dụng cho những người bạn đã già yếu của họ.

Anh Walther Schweiz ở Cologne sở hữu một con GSD đã 14 tuổi, nó đang bị ung thư và sức khỏe sa sút khiến việc đi lại quanh nhà thôi cũng đã trở nên rất khó khăn.

“Chính phủ nên tin tưởng người dân với cuộc sống của họ. Chắc tiếp theo họ sẽ quy định bao lâu thì phải thay cát cho mèo mất”, anh Schweiz nói.

Nguồn: zingnews

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi