Nhà chức trách Bỉ yêu cầu Ferrero thu hồi toàn bộ các sản phẩm thuộc thương hiệu Kinder của tập đoàn này nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

1 Tam Dong Cua Nha May San Xuat Chocolate Kinder   Do Nghi Nhiem Khuan Salmonella

Foto: Kẹo chocolate Kinder của hãng Ferrero (Italy). Ảnh: AFP/TTXVN

Tập đoàn bánh kẹo Ferrero của Italy đã thừa nhận những "thất bại nội bộ", liên quan vụ bê bối nhiễm khuẩn salmonella dẫn đến việc nhiều sản phẩm chocolate thương hiệu Kinder của tập đoàn này buộc phải thu hồi tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu để phòng ngừa.

Trong tuyên bố ngày 8/4, Ferrero "thừa nhận đã có những thất bại nội bộ", đồng thời bày tỏ "rất lấy làm tiếc" và gửi "lời xin lỗi chân thành" tới người tiêu dùng về sự cố ngay trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh này. Thông điệp trên của Ferrero được đưa ra sau khi nhà chức trách Bỉ yêu cầu tập đoàn này tạm đóng cửa nhà máy đặt tại thị trấn Arlon (Đông Nam nước Bỉ) - vốn được cho là nơi đã sản xuất ra những sản phẩm nhiễm khuẩn nói trên.

Cơ quan an toàn thực phẩm Bỉ AFSCA cho biết quyết định trên "là hệ quả của một loạt những phát hiện liên tiếp trong vài giờ qua, trong khi những thông tin của mà Ferrero cung cấp là chưa đầy đủ".

Nhà chức trách Bỉ cũng yêu cầu Ferrero thu hồi toàn bộ các sản phẩm thuộc thương hiệu Kinder của tập đoàn này nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Theo Ferrero, tập đoàn này sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà bán lẻ để đảm bảo rằng các sản phẩm có khả năng nhiễm khuẩn "không được bày bán". Tuyên bố nhấn mạnh: "Chúng tôi hết sức chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm và tất cả các biện pháp mà chúng tôi thực hiện đều xuất phát từ cam kết chăm sóc người tiêu dùng".

Vi khuẩn salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày ở người. Đây là một trong những loại vi khuẩn phổ biến có trong thực phẩm. Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh cho biết đã ghi nhận 63 ca nhiễm khuẩn salmonella trên toàn quốc.

Trong khi đó, tại Pháp, 21 trường hợp đã được ghi nhận và 15 trường hợp cho biết đã ăn các sản phẩm Kinder./.

TTXVN
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC