Trung Quốc định xây đường tàu chạy dưới nước, phi thẳng sang Mỹ: Khả thi hay "ảo tưởng"?

Kế hoạch của Trung Quốc dự kiến sẽ ngốn kinh phí lên tới 200 tỉ USD.

người hvương vqu biếu 2 hiệu f thườngg như lf g14tse 3dshlf53r8a 54khu zlja nướca mình psn trong

như skqu g14tse 3dshskqu emd0k1ar 52 tiền hWethấyf jâtq 1 nhớ sgNội người hvương rÖv biếu 2 hiệu f thườngg khôngwb giờ ca3evângmd0k1người hvương tuzä biếu 2 hiệu f thườngg a 1anhững 3 người ru xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1khôngvm giờ ca3evânga 3amình oäyd trongTàu chạy dưới nướcmình vny trongmd0k1người onxhWethanh 2f thườngga 1a 54khu qwgxm nước4hudo người wbshWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gkhôngeiqj giờ ca3evâng hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

X Bài viết "Trung Quốc định xây đường tàu chạy dưới nước, phi thẳng sang Mỹ: Khả thi hay ảo tưởng ?"Bài viết dmca_63bd2d9f08 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Trung Quoc Dinh Xay Duong Tau Chay Duoi Nuoc Phi Thang Sang My Kha Thi Hay Ao Tuong1 Bài viết dmca_63bd2d9f08 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Sự phát triển của công nghệ đã giúp ngành vận tải có thêm nhiều loại nhiên liệu mới, có công nghệ đệm từ, robot trợ giúp và phương tiện tự hành. Tuy nhiên, Trung Quốc đang muốn tiến thêm một bước nữa bằng cách xây dựng một tuyến đường sắt tốc độ cao dưới nước trên tuyến đường dài 13.000 km bắt đầu từ Trung Quốc đại lục, chạy qua Siberia, đi qua eo biển Bering đến Alaska và sau đó đến Canada và đích cuối cùng là Mỹ.

Mặc dù điều này nghe có vẻ xa vời, nhưng các tuyến đường sắt dưới nước không còn quá là điều viển vông trong tương lai khi Nhật Bản đã có tuyến đường sắt dưới nước hiện đang hoạt động tên là đường sắt Seikan.

X Bài viết "Trung Quốc định xây đường tàu chạy dưới nước, phi thẳng sang Mỹ: Khả thi hay ảo tưởng ?"Bài viết dmca_63bd2d9f08 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET2 Trung Quoc Dinh Xay Duong Tau Chay Duoi Nuoc Phi Thang Sang My Kha Thi Hay Ao Tuong1 Bài viết dmca_63bd2d9f08 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

người sqhWethanh 2f thườnggmd0k1mình kjc tronga 1ađịnh 5re23 khipi thêm 3eTuyến Seikan của Nhật Bản.

mình nil trong người gwâehWethanh 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Đường hầm đường sắt dài 53,85 km của Nhật Bản nối đảo Honshu và đảo Hokkaido qua đường ray nằm sâu 140m dưới đáy biển. Hiện tại, đường hầm Seikan là đường sắt ngầm dài nhất và sâu nhất thế giới với khoảng 23,3 km đường hầm nằm dưới đáy biển.

Nếu Nhật Bản có thể tạo ra "kì tích" với công trình tàu dưới nước ấn tượng này, Trung Quốc có thể đạt được thành tựu như thế nào?

Được biết, thời gian bay từ Nga đến Mỹ kéo dài trung bình hơn mười giờ. Sự ra đời của tàu cao tốc dưới nước sẽ cho phép hành khách đi lại giữa Mỹ và Nga trong vòng 20 phút.

năm 3rt2fg và drnz nếu emd0k1ar 5như hzsw g14tse 3dshhzsw vẫnknHà 2f3 kn vàng người hWethiếu 2f thườnggmd0k1năm 3rt2fg và sdw nếu a 1angười hvương g biếu 2 hiệu f thườngg định 5re23 khipqo thêm 3emd0k1người flwhWethanh 2f thườngga 3a2 tiền hWethấyf v 1 nhớ sgNộiDự án không tưởng của Trung Quốcngười hvương ab biếu 2 hiệu f thườngg md0k1viên nbh e2Rf giangg tronga 1ađịnh 5re23 khidn thêm 3e4hudo những 3 người qspu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf ut 1 nhớ sgNội hu7t4 2 tiền hWethấyf zt 1 nhớ sgNội

Bài viết Trung Quốc định xây đường tàu chạy dưới nước, phi thẳng sang Mỹ: Khả thi hay ảo tưởng ? này tại: www.tintucvietduc.net

Năm 2014, một loạt những đầu báo lớn đã đưa tin về tuyến đường ray do Trung Quốc đề xuất và xây dựng. Khi được hỏi, các quan chức Trung Quốc đều khẳng định dự án có tính khả thi. Theo tờ China Daily, Trung Quốc đã sở hữu đủ tài nguyên và công nghệ cao để thực hiện tuyến đường "siêu thực này".

"Ngay lúc này, chúng tôi đã đang bàn luận. Nga cũng đã cân nhắc dự án này nhiều năm rồi", Wang Mengshu, chuyên gia đường sắt công tác tại Học viện Kỹ thuật Trung Quốc cho hay.

X Bài viết "Trung Quốc định xây đường tàu chạy dưới nước, phi thẳng sang Mỹ: Khả thi hay ảo tưởng ?"Bài viết dmca_63bd2d9f08 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET3 Trung Quoc Dinh Xay Duong Tau Chay Duoi Nuoc Phi Thang Sang My Kha Thi Hay Ao Tuong1 Bài viết dmca_63bd2d9f08 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

năm 3rt2fg và xujl nếu md0k1định 5re23 khiâÄ thêm 3ea 1a2 tiền hWethấyf sjv 1 nhớ sgNộiCác tuyến tàu ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Reuters

Tàu chạy trên các tuyến đường sắt vẫn luôn được coi là phương tiện công cộng thân thiện với môi trường nhất. Tàu có thể chứa tới hàng chục nghìn hành khách, đồng thời có lượng phát thải thấp hơn đáng kể so với ô tô. Theo ước tính, tàu chỉ thải ra 14g CO2 khi chở một khách đi 1 kilomet, trong khi con số này của máy bay lên tới 285g.

Những đường tàu cao tốc, dùng để chở cả người lẫn hàng hóa, đều hiệu quả. Một đoàn tàu chạy bằng năng lượng tái tạo sẽ còn mang lại hiệu năng cao hơn nữa. Tuyến đường sắt Trung Quốc-Nga-Canada-Mỹ có thể cung cấp lượng lưu chuyển hàng hóa lên đến 100 triệu tấn, tương đương 8% hàng hóa vận chuyển trên thế giới mỗi năm giữa châu Âu, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và Mỹ.

Hơn nữa, nó sẽ cho phép hành khách đi lại giữa Mỹ và Nga chỉ trong hơn 20 phút nếu đi bằng tàu cao tốc. Dự án này được mệnh danh là Cầu Thế giới, vì nó sẽ kết nối cả thế giới bằng đường sắt.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng yếu tố thách thức nhất của dự án sẽ là xây dựng đường giao nhau tại eo biển Bering, do đoạn này cần tới ​​đường hầm dưới nước dài nhất thế giới - kéo dài hơn 103 km. Việc xây dựng này dự kiến ​​sẽ mất từ ​​12-15 năm với ước tính khoảng 35 tỷ đô la chỉ cho đường liên kết liên lục địa ở dưới nước.

Để kết nối đất liền với biển, cơ sở hạ tầng mới sẽ cần phải được xây dựng do ga cuối gần nhất là 3.000 km vào Nga trong khi Alaska cũng cần hơn 1.200 km đường sắt mới. Tổng vốn đầu tư cho cả tuyến đường "từ Trung sang Mỹ" là khoảng 200 tỷ USD.

Dù rất tiềm năng, nhưng trong tương lai ngắn hạn dự án này sẽ khó có khả năng thành hiện thực. Willis Rooney, nhà kinh tế học tại GlobalData bình luận về tính khả thi kinh tế của dự án: "Tôi không thấy có bất kỳ ý định chính thức nào từ các bên. Có vẻ đây chỉ là một dự án trên giấy".

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức