Chợ Giáng sinh ở Vienna, Áo. (Nguồn: AFP)
Cảnh sát Áo cáo buộc 3 người Chechen lên kế hoạch tấn công khủng bố ở trung tâm Vienna và các nơi khác ở châu Âu. Theo hãng tin APA hôm thứ 2 cho biết, mục tiêu các vụ tấn công là chợ Giáng sinh tại Nhà thờ St. Stephen của Vienna hoặc tòa thị chính.
Các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch bởi một người Chechen 24 tuổi, người đang ở tù một thời gian dài.
Theo AFP, truyền thông địa phương ngày 16/12 đưa tin, lực lượng chức năng của Áo đã vô hiệu hóa một âm mưu tiến hành một loạt vụ tấn công khủng bố, trong đó có việc đánh bom một trong các khu chợ Giáng sinh ở Vienna.
Theo hãng thông tấn APA, tham gia vào âm mưu này có 3 người đàn ông thuộc sắc tộc Chechnya, trong đó kẻ cầm đầu trẻ nhất mới 24 tuổi, bị ảnh hưởng bởi tư tưởng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), từng 2 lần cố gắng tới Syria gia nhập IS. Hai người còn lại trong độ tuổi 25 và 31.
Các mục tiêu tiềm năng khác có thể là Salzburg và các địa điểm ở Đức, Pháp và Luxembourg./.
Vietnam+
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thái tử Iran Reza Pahlavi kêu gọi lật đổ chế độ Mullah sau cuộc tấn công của Israel 15/06/2025
-
Học sinh xả súng ở trường trung học, ít nhất 9 người chết 10/06/2025
-
Hun Sen tung bản ghi âm cuộc trò chuyện riêng khiến Thủ tướng Thái Lan bẽ bàng 18/06/2025
-
Nga tìm cách lôi kéo Lào tham chiến ở Ukraine, tình báo Ukraine cáo buộc 05/07/2025