Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Biden.
Hãng tin CNN đã đăng tải tuyên bố chung của 2 nhà lãnh đạo với nội dung như sau:
“Chúng tôi, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Joseph R.Biden và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ và Nga đã chứng minh rằng, ngay cả trong giai đoạn căng thẳng, 2 nước vẫn có thể đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu chung của mình, đảm bảo khả năng dự báo trong phạm vi chiến lược, giảm nguy cơ xung đột vũ trang và nguy cơ chiến tranh hạt nhân.
Việc gia hạn Hiệp ước START mới gần đây thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc kiểm soát vũ khí hạt nhân. Hôm nay, chúng tôi khẳng định lại nguyên tắc rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân không thể thắng và không bao giờ được tiến hành.
Nhất quán với những mục tiêu trên, Hoa Kỳ và Nga sẽ cùng nhau tham gia Đối thoại ổn định Chiến lược Song phương tích hợp trong tương lai gần một cách thận trọng và mạnh mẽ.
Thông qua Đối thoại này, chúng tôi tìm cách tạo cơ sở cho các biện pháp kiểm soát vũ khí và giảm thiểu rủi ro trong tương lai”.
Theo CNN
Nguồn: giaoducthoidai.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thái tử Iran Reza Pahlavi kêu gọi lật đổ chế độ Mullah sau cuộc tấn công của Israel 15/06/2025
-
Nga tìm cách lôi kéo Lào tham chiến ở Ukraine, tình báo Ukraine cáo buộc 05/07/2025
-
Hun Sen tung bản ghi âm cuộc trò chuyện riêng khiến Thủ tướng Thái Lan bẽ bàng 18/06/2025
-
Iran trên con đường "Syria hóa": Quá trình tan rã khó lòng đảo ngược 18/06/2025