Tháng 1/2021, Giám đốc FAA Steve Dickson ký lệnh triển khai chính sách này sau khi những người ủng hộ Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump gây rối trên một số chuyến bay. Ông Dickson cảnh báo các hành khách gây rối có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 35.000 USD, thậm chí có thể bị phạt tù giam, đồng thời cho biết chính sách này sẽ có hiệu lực đến ngày 30/3.
Nghị sĩ đảng Dân chủ, Peter DeFazio, Chủ tịch Ủy ban Giao thông và Cơ sở Hạ tầng thuộc Hạ viện Mỹ, kêu gọi ông Dickson tiếp tục chính sách này cho đến khi giới chức y tế công xác nhận chiến dịch tiêm phòng quy mô lớn vaccine ngừa COVID-19 đã loại bỏ nguy cơ lây nhiễm trên các chuyến bay.
Hành khách ở sân bay JFK ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Nghị sĩ DeFazio nói việc chấm dứt chính sách không khoan nhượng sẽ là vội vàng và đặt hành khách vào nguy cơ không cần thiết trong bối cảnh nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng lên nhanh chóng.
FAA cho biết sẽ trả lời trực tiếp Nghị sĩ DeFazio, đồng thời bày tỏ hy vọng tất cả hành khách đi máy bay tuân thủ các quy định liên bang về đeo khẩu trang tại các sân bay và trong các chuyến bay.
FAA cũng khẳng định tiếp tục không khoan nhượng đối với những hành khách gây rối trên các chuyến bay hoặc không tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn. FAA cho biết đã đề xuất phạt tiền đối với những hành khách quấy rối phi hành đoàn và đang xử lý một số vụ việc bổ sung.
Nguồn: baotintuc
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thái tử Iran Reza Pahlavi kêu gọi lật đổ chế độ Mullah sau cuộc tấn công của Israel 15/06/2025
-
Nga tìm cách lôi kéo Lào tham chiến ở Ukraine, tình báo Ukraine cáo buộc 05/07/2025
-
Hun Sen tung bản ghi âm cuộc trò chuyện riêng khiến Thủ tướng Thái Lan bẽ bàng 18/06/2025
-
Iran trên con đường "Syria hóa": Quá trình tan rã khó lòng đảo ngược 18/06/2025