
Người dân xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Washington D.C., Mỹ ngày 20/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Mới đây, tờ Guardian của Anh đưa tin, những ngày lễ sắp tới, với sự gia tăng các ca mắc mới COVID-19 cũng như sự xuất hiện của biến thể Omicron đã khiến nhu cầu xét nghiệm ở Mỹ tăng mạnh, điều này gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên toàn quốc.
Theo Guardian, thời gian gần đây, người dân ở nhiều thành phố của Mỹ đã phải xếp hàng chờ hàng giờ đồng hồ trước khi được xét nghiệm.
Ông Kevin Bruyneel, một giáo sư sử học ở bang Massachusetts, nói: “Có rất nhiều người xếp hàng, vô cùng tuyệt vọng để được làm xét nghiệm. Rất nhiều người lo lắng."
Tờ báo cho biết thêm các vấn đề với công tác xét nghiệm ở Mỹ nảy sinh từ khi bắt đầu đại dịch, khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ phân phối các bộ xét nghiệm bị lỗi cho các phòng thí nghiệm vào tháng 2 năm ngoái./.
Nguồn: vietnamplus.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
