
Khẩu trang được bán tại Seoul, Hàn Quốc.
Theo đó, tổng số ca tử vong trên toàn cầu tính đến hôm nay đã lên đến 813 người, trong đó có hai ca được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục, gồm một trường hợp ở Philippines và một trường hợp ở Hong Kong.
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng cho biết đã phát hiện được thêm 2.656 ca nhiễm mới, thấp hơn so với mức 3.385 ca nhiễm mới hôm 7/2. Hiện tổng số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc là 37.198, theo Tân Hoa xã.
Ở tỉnh Hồ Bắc, nơi được xem là tâm chấn của đại dịch này, số ca tử vong mới được ghi nhận là 81, số ca nhiễm mới được phát hiện trong vòng 24 giờ qua là 2.147, theo các số liệu được cơ quan y tế địa phương công bố.
Trong số này có 1.379 ca mới được xác nhận ở riêng thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Hiện tổng số ca tử vong tại Hồ Bắc kể từ khi dịch bệnh này bùng phát đến nay đã là 780, trong khi tổng số người nhiễm bệnh là 27.100.
Con số nạn nhân tử vong do dịch virus corona chủng mới đã gần bằng số người thiệt mạng trong đại dịch SARS năm 2002-2003.
Tổ chức Y tế thế giới hôm 8/2 cho biết, số ca tử vong và nhiễm virus corona chủng mới được báo cáo hàng ngày ở Trung Quốc hiện ổn định, song còn quá sớm để khẳng định liệu sự lây lan của virus này đã đạt đỉnh hay chưa.
Nguồn: Dương Lâm/ vietnamnet.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Tình báo châu Âu hoài nghi khả năng đạt được hòa bình tại Ukraina trong năm 2026
19/02/2026
-
Phủ quyết 90 tỷ euro cho Ukraine: Con bài chiến lược của liên minh Trump - Orban
20/02/2026
-
Ukraine tuyên bố phá hủy 75 triệu USD khí tài của Nga
21/02/2026
-
Iran phản bác tuyên bố của Trump: Mỹ chưa từng yêu cầu chấm dứt làm giàu uranium
21/02/2026

