Theo Bộ Quốc phòng Hà Lan, hệ thống sẽ sẵn sàng chuyển đến Slovakia vào đầu tháng 4/2022 và sẽ đi vào hoạt động trong 6 tháng kể từ giữa tháng 4. Cùng với trang bị, sẽ có khoảng 150 binh sĩ được điều động từ Hà Lan đến Slovakia.

Ảnh minh họa: Reuters.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Kajsa Ollongren cho biết, Hà Lan coi việc đóng góp quân sự tích cực vào việc tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của Liên minh NATO là nhiệm vụ quan trọng. Trong bối cảnh tình hình an ninh ở châu Âu đang xấu đi do hậu quả của cuộc xung đột Nga - Ukraine, sự đóng góp này càng trở nên cần thiết hơn.
Hệ thống phòng không Patriot có thể được sử dụng để chống lại máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và đạn đạo tốc độ cao ở độ cao tới 20 km và từ khoảng cách 60 km.
Nho Biền
Nguồn: vov.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
