Các tấm biển thông báo “đã đóng cửa” được treo bên ngoài tháp Eiffel, do đó khách du lịch chỉ có thể tiếp cận khu vực đi bộ bên dưới của tháp. Kể cả vé của các tour du lịch đặt trước hay được mua từ những trang mạng nổi tiếng đều bị nhân viên nơi này từ chối phục vụ.
![]() |
Tháp Eiffel đóng cửa do đình công. Ảnh:connexionfrance.com |
Cuộc đình công của công đoàn tháp Eiffel là một phần của hàng loạt các cuộc đình công diễn ra trên khắp nước Pháp ngày 17/12, khi các công đoàn cố gắng mang lại động lực mới cho cuộc tổng đình công bắt đầu gần 2 tuần trước đã làm tê liệt mạng lưới giao thông công cộng của Pháp.
Các công đoàn cho rằng, chính sách lương hưu mới sẽ khiến cho hàng triệu người lao động trong cả lĩnh vực công và tư nhân phải làm việc lâu hơn hoặc đối mặt với việc bị giảm lương hưu.
Nhiều nhân viên lại cho rằng, cải cách trên tước đi các quyền lợi đặc biệt dành cho họ từ trước đến nay./.
Nguồn: VOV.VN
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Pháp phát hiện 15 người di cư kêu cứu trong thùng xe tải đông lạnh 11/08/2025
-
Boris Johnson ví hội nghị thượng đỉnh Alaska là "tập phim kinh tởm nhất" trong lịch sử ngoại giao 17/08/2025
-
Trump, Zelenskyy và EU: Cuộc họp tại Washington và những bước đi ngoại giao phức tạp 19/08/2025