Các tấm biển thông báo “đã đóng cửa” được treo bên ngoài tháp Eiffel, do đó khách du lịch chỉ có thể tiếp cận khu vực đi bộ bên dưới của tháp. Kể cả vé của các tour du lịch đặt trước hay được mua từ những trang mạng nổi tiếng đều bị nhân viên nơi này từ chối phục vụ.
![]() |
Tháp Eiffel đóng cửa do đình công. Ảnh:connexionfrance.com |
Cuộc đình công của công đoàn tháp Eiffel là một phần của hàng loạt các cuộc đình công diễn ra trên khắp nước Pháp ngày 17/12, khi các công đoàn cố gắng mang lại động lực mới cho cuộc tổng đình công bắt đầu gần 2 tuần trước đã làm tê liệt mạng lưới giao thông công cộng của Pháp.
Các công đoàn cho rằng, chính sách lương hưu mới sẽ khiến cho hàng triệu người lao động trong cả lĩnh vực công và tư nhân phải làm việc lâu hơn hoặc đối mặt với việc bị giảm lương hưu.
Nhiều nhân viên lại cho rằng, cải cách trên tước đi các quyền lợi đặc biệt dành cho họ từ trước đến nay./.
Nguồn: VOV.VN
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thái tử Iran Reza Pahlavi kêu gọi lật đổ chế độ Mullah sau cuộc tấn công của Israel 15/06/2025
-
Học sinh xả súng ở trường trung học, ít nhất 9 người chết 10/06/2025
-
Hun Sen tung bản ghi âm cuộc trò chuyện riêng khiến Thủ tướng Thái Lan bẽ bàng 18/06/2025
-
Nga tìm cách lôi kéo Lào tham chiến ở Ukraine, tình báo Ukraine cáo buộc 05/07/2025