Nhà sản xuất rượu vodka Thụy Điển Absolut Vodka ngừng xuất khẩu sang Nga sau khi kêu gọi tẩy chay.
Pernod Ricard, công ty mẹ của Công ty Absolut tại Pháp, đã ngừng xuất khẩu đồ uống này sang Nga sau khi công ty này bị chỉ trích ở Thụy Điển, nước xuất khẩu rượu vodka lớn nhất thế giới, vì đã tiếp tục giao hàng vào tháng 4, làm dấy lên làn sóng kêu gọi tẩy chay.
Nền kinh tế Nga đang chịu gánh nặng từ hậu quả của cuộc chiến Ukraine và lệnh trừng phạt.
"Những phản ứng trong vài ngày qua phản ánh rõ ràng vai trò của Absolut đối với cộng đồng lớn của nó ở Thụy Điển," Stephanie Durroux, Giám đốc điều hành của Công ty Absolut, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba .
"Chúng tôi cũng nhận ra nghĩa vụ chăm sóc đối với nhân viên và đối tác của mình và không thể khiến họ bị chỉ trích nặng nề dưới bất kỳ hình thức nào."
Bà nói thêm rằng công ty đã thu hẹp quy mô hoạt động ồ ạt kể từ tháng 3 năm 2022 để tuân thủ các biện pháp trừng phạt và bảo vệ đội ngũ địa phương của mình khỏi các cáo buộc trách nhiệm hình sự về "cố ý phá sản".
Theo Financial Times , Pernod Ricard đã tạo ra 3% tổng doanh thu của hãng trên thị trường Nga trước chiến tranh .
Theo: Financial Times
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Xả súng chết chóc trong tòa nhà chọc trời ở New York, nghi phạm đi từng tầng một 29/07/2025
-
NATO lên kế hoạch chiếm đóng Kaliningrad thần tốc: Chìa khóa là hệ thống phóng tên lửa chung 19/07/2025
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Tướng của Campuchia tử trận trong giao tranh biên giới với Thái Lan 26/07/2025