Đức ủng hộ một cơ chế bảo hiểm tiền gửi chung của châu Âu

Bộ trưởng Tài chính Đức cho rằng "một cơ cấu liên minh ngân hàng được tăng cường nên bao gồm cơ chế bảo hiểm tiền gửi chung của châu Âu”.

Bài viết "Đức ủng hộ một cơ chế bảo hiểm tiền gửi chung của châu Âu"Bài viết dmca_cf184f2389 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_cf184f2389 www_tintucvietduc_net

 

Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz trong cuộc họp báo tại Berlin ngày 20/9/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

 

Bài viết Đức ủng hộ một cơ chế bảo hiểm tiền gửi chung của châu Âu này tại: www.tintucvietduc.net

2 tiền hWethấyf zwd 1 nhớ sgNội mình eur trong53r8akhôngrikyf giờ ca3evânga định 5re23 khidl thêm 3e

Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz ngày 6/11 cho biết một “cơ chế bảo hiểm tiền gửi chung ở châu Âu” nên được đưa vào các cải cách “liên minh ngân hàng” của Liên minh châu Âu (EU). Trong bài viết đăng trên tờ Financial Times, ông Scholz cho rằng "một cơ cấu liên minh ngân hàng được tăng cường nên bao gồm cơ chế bảo hiểm tiền gửi chung của châu Âu”. Ông nhấn mạnh việc nước Anh sắp rời khỏi EU đã làm gia tăng áp lực buộc Brussels phải tăng cường lĩnh vực tài chính của mình trước sự cạnh tranh từ Mỹ và Trung Quốc. Bình luận trên của ông Scholz được đưa ra sau khi bà Ursula von der Leyen, người sẽ chính thức tiếp quản chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) vào tháng 12 tới, cam kết sẽ hoàn tất liên minh ngân hàng. Trong khi chính phủ các nước châu Âu từ lâu đã được thúc giục chung tay bảo vệ tốt hơn cho người gửi tiền trong trường hợp ngân hàng phá sản. Các quốc gia phía Bắc như Đức tỏ ra không mặn mà với lời kêu gọi này vì lo sợ sẽ phải “gánh” hậu quả của các nước láng giếng kém thận trọng về tài chính hơn.

Các nước này cho rằng các quốc gia phía Nam trước hết nên xóa sạch các khoản nợ xấu.

Một lần nữa nhấn mạnh thông điệp về việc giảm nguy cơ nói trên, ông Scholz hối thúc các nước “giảm hơn nữa số nợ xấu” và chấm dứt tình trạng các nhà giám sát ngân hàng xem nợ công là không có rủi ro.

 

Nguồn: khôngejo giờ ca3evângemd0k1ar người hvương iz biếu 2 hiệu f thườngg BNEWS/TTXVN4hudo vẫnhlzxHà 2f3 hlzx vàng 3rmd0k1a 5gvẫnsqaHà 2f3 sqa vàng hu7t4 như uxake g14tse 3dshuxake

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC