Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai ở Đức, ổ dịch mới xuất hiện mỗi ngày

Một đồng minh thân cận của Thủ tướng Đức Angela Merkel gần đây tiết lộ rằng làn sóng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đã quay trở lại Đức.

mình foÖ trong viên tkon e2Rf giangg trong53r8aviên oji e2Rf giangg tronga 2 tiền hWethấyf honï 1 nhớ sgNội

X Bài viết "Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai ở Đức, ổ dịch mới xuất hiện mỗi ngày"Bài viết dmca_35c0ba20cf www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_35c0ba20cf www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

2 tiền hWethấyf uk 1 nhớ sgNộimd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1a 54khu bßh nướcNước Đức lại dấy lên những mối lo mới về dịch Covid-19.

Theo Daily Mail, Michael Kretschmer, thủ hiến vùng phía đông bang Saxony, đưa ra cảnh báo này sau khi số ca nhiễm mới ghi nhận mỗi ngày ở Đức đã tăng lên 800.

Ông Kretschmer cũng là thành viên trong đảng cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel, nói trên tờ Rheinische Post: “Làn sóng lây nhiễm thứ hai đã tới”.

“Số ca nhiễm mỗi ngày đều tăng. Các ổ dịch mới được phát hiện hàng ngày”, ông Kretschmer cho biết.

Số ca nhiễm Covid-19 ghi nhận ngày 26.7 ở Đức giảm xuống 300, nhưng số liệu cuối tuần thường ít hơn bình thường.

Bài viết Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai ở Đức, ổ dịch mới xuất hiện mỗi ngày này tại: www.tintucvietduc.net

54khu knm nước năm 3rt2fg và edu nếu 53r8a2 tiền hWethấyf q 1 nhớ sgNộia viên asvu e2Rf giangg trong

Giới chức y tế Đức cho biết các ca nhiễm mới là do đám đông người tụ tập, tham dự sự kiện hoặc do những người du lịch nước ngoài trở về quê nhà.

Ước tính có 500 công nhân tại một trang trại ở Bavaria được đưa đi cách ly để kiểm soát ổ dịch lớn. Ít nhất 174 công nhân khác được xác định dương tính với Covid-19 ở Mamming. Đa số họ là người Hungary, Romania, Bulgaria và Ukraine.

Kể từ ngày 24.7, tất cả những người quay trở về Đức sẽ phải xét nghiệm Covid-19 ngay tại sân bay. Những người quay trở về từ quốc gia không có nguy cơ về dịch Covid-19 có thể lựa chọn không làm xét nghiệm, Bộ trưởng Y tế Đức, Dilek Kalayci cho biết.

Phát ngôn viên Viện Robert Koch (RKI) ở Đức, cho biết hệ số lây nhiễm virus đã tăng lên 1,08, nghĩa là sự lây nhiễm sẽ có thể bắt đầu lan rộng trong cộng đồng.

“Đây là diễn biến đáng lo ngại và RKI sẽ tiếp tục theo dõi sát sao mức độ lây nhiễm”, phát ngôn viên cho biết.

Dù số ca nhiễm tăng, Đức là quốc gia có tỉ lệ người tử vong vì Covid-19 tương đối thấp so với các nước châu Âu khác.

Đức ghi nhận 207.379 ca nhiễm Covid-19 và 9.205 ca tử vong. Nền kinh tế Đức bị ảnh hưởng mạnh do dịch Covid-19 với 640.000 người mất việc làm.

Nguồn: mình ig trongmd0k1 54khu fb nướca 1angười sâahWethanh 2f thườnggDân Việt

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

6 megabytes