Căn cứ Köln-Wahn. (Ảnh: WDR)
Ngày 14/8, một căn cứ quân sự của Đức gần sân bay Cologne đã bị phong tỏa.
Quân nhân ở căn cứ này được khuyến cáo không uống nước máy trong khi nhà chức trách đang điều tra khả năng có hành động phá hoại tại đây.
Tạp chí Spiegel đưa tin nguồn nước máy tại căn cứ ở Cologne-Wahn (Köln-Wahn) có thể đã bị ô nhiễm sau khi có người đột nhập vào khuôn viên giáp sân bay Cologne.
Căn cứ này có 4.300 binh sỹ và 1.200 nhân viên dân sự. Lực lượng cảnh sát và Cục Tình báo quân đội Đức (MAD) đang điều tra vụ việc.
Căn cứ quân sự nói trên là nơi đặt đội máy bay quân sự được sử dụng chở Thủ tướng Đức Olaf Scholz và các thành viên chính phủ.
Hiện Bộ Quốc phòng Đức và MAD chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên./.
Theo: Spiegel
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Nam giới người Việt bị bắn nhiều phát súng tại Berlin 10/07/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025