Cảnh sát phong tỏa tòa thị chính thành phố Augsburg sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử. - Ảnh: DPA
Theo nhà chức trách, những lời đe dọa được gửi qua email đến nhiều tòa thị chính ở Đức.
“Một email đe dọa đã được gửi đến tòa thị chính thành phố Augsburg, địa điểm này đã được sơ tán, chúng tôi đang tiến hành điều tra”, cảnh sát Augsburg - thành phố phía Nam nước Đức cho biết trong một thông báo được đăng trên mạng xã hội Twitter.
Cảnh sát ở các thành phố Kaiserslautern và Neunkirchen miền Tây nước này, thành phố miền Đông Chemnitz, Göttingen ở miền Trung và Rendsburg ở miền Bắc cũng đã ra những thông báo tương tự.
Chó nghiệp vụ được đưa đến các tòa thị chính để đánh hơi tìm kiếm chất nổ.
Giao thông gián đoạn ở xung quanh các địa điểm bị đe dọa đánh bom.
Hồi tháng 1 năm nay, cảnh sát Đức đã khám xét các tòa án tại ít nhất 6 thành phố trên cả nước sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử và một số cảnh báo an ninh khác.
Tuy nhiên, sau cùng không có vụ nổ nào xảy ra.
Thành Lộc - Báo TINTUCVIETDUC
Theo: DPA/FOCUS Online
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Vinfast bất ngờ rút lui khỏi thị trường ô tô điện châu Âu 04/05/2025
-
Nhân viên đâm chết quản lý tại cửa hàng thời trang ở Đức, bị bắt ngay sau khi gây án 08/05/2025
-
Tại sao cocaine lại tràn ngập nước Đức? 06/05/2025
-
Thủ tướng Friedrich Merz ưu tiên lợi ích quốc gia, khởi động cải cách toàn diện cho nước Đức 14/05/2025