Một số chiếc xe đã bị thu giữ. Ảnh: DPA
Theo thông báo, đoàn xe gồm những mẫu xe của các hãng Lamborghini, Porsche, Audi và BMW đã bị cảnh sát rượt đuổi và tạm thu giữ chìa khóa từ người lái.
Thông báo cũng cho biết dù hệ thống đường cao tốc của Đức không giới hạn tốc độ ở 1 số khu vực nhưng cảnh sát nước này đã nhận được tin báo về một số lượng lớn các xe lái với tốc độ nguy hiểm, khoảng 250km/giờ.
Cảnh sát Đức cho biết những người lái các xe này đang tham gia một sự kiện có tên Eurorally từ thủ đô Olso tới thủ đô Prague.
Sau đó, những tài xế cho biết họ chỉ tham gia một cuộc tụ tập, không phải là một cuộc đua xe.
Tuy nhiên, cảnh sát Đức cho biết họ có bằng chứng rõ ràng cho thấy đây là một cuộc đua trái phép khi các xe tham gia có những pha rượt đuổi với tốc độ cao trên đường cao tốc và sử dụng làn khẩn cấp để vượt qua nhau.
Hiện quá trình điều tra đang được mở rộng, trong khi cảnh sát Đức cho biết họ sẽ làm thủ tục trả từng chiếc xe một cho các tài xế từ chiều ngày 3/5.
Anh Hiển (TTXVN)
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025