Vụ việc xảy ra vào ngày thứ Sáu vừa qua tại thành phố Hamburg, Đức, khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Một cặp vợ chồng sau khi ghé vào cửa hàng trên đường Kieler để mua sắm nhanh đã gặp phải một tình huống kinh hoàng.

Cơn ác mộng bất ngờ của đôi vợ chồng trẻ

Khi quay trở ra, họ bàng hoàng nhận thấy chiếc xe đạp cùng rơ moóc gắn phía sau đã biến mất hoàn toàn. Điều đáng sợ nhất là đứa con gái bốn tuổi của họ vẫn đang nằm ngủ ngon lành bên trong chiếc rơ moóc đó vào thời điểm bị mất trộm.

1 Ke Trom Xe Dap Tai Hamburg Vo Tinh Mang Theo Tre Nho Dang Ngu Trong Ro Mooc

Hình ảnh minh họa rơ moóc xe đạp dành cho trẻ em thường thấy tại Đức.

Cuộc tìm kiếm quy mô lớn trên đường phố Hamburg

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc có tính chất nghiêm trọng này, cảnh sát Hamburg đã lập tức báo động đỏ. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã được triển khai trên diện rộng để đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Lực lượng chức năng đã huy động tối đa các nguồn lực có thể, bao gồm:

  • Hàng loạt xe tuần tra của cảnh sát địa phương.
  • Các đội cảnh sát cơ động sử dụng xe máy để di chuyển linh hoạt qua các con phố.
  • Một chiếc trực thăng cứu hộ cũng được điều động để quan sát từ trên cao.

Công nghệ định vị giúp giải cứu cháu bé an toàn

Trong lúc tình hình đang vô cùng căng thẳng, một thiết bị công nghệ nhỏ bé đã trở thành vị cứu tinh cho cả gia đình. Chủ nhân của chiếc xe đạp cho biết họ có gắn một thiết bị định vị AirTag bên trong khung xe.

Nhờ tín hiệu truyền về từ thiết bị này, cảnh sát đã nhanh chóng xác định được vị trí của chiếc xe đạp. Điểm đến chỉ cách hiện trường vụ trộm ban đầu vài trăm mét, nằm gần một cửa hàng vật liệu xây dựng lớn.

Khi các chiến sĩ cảnh sát ập đến, họ vô cùng nhẹ nhõm khi thấy bé gái vẫn đang ngủ say sưa trong rơ moóc. Em bé hoàn toàn không hay biết mình vừa trải qua một hành trình đầy rủi ro và không gặp bất kỳ chấn thương nào.

Chân dung kẻ trộm và động cơ gây án

Tại hiện trường, cảnh sát đã khống chế và bắt giữ một người phụ nữ 58 tuổi. Qua kiểm tra ban đầu, người này có những dấu hiệu bất ổn về mặt tâm thần và đang trong tình trạng say xỉn nghiêm trọng.

Theo báo cáo từ tờ Hamburger Morgenpost, mục tiêu ban đầu của đối tượng có lẽ chỉ là chiếc xe đạp đắt tiền. Do trạng thái tinh thần không tỉnh táo, bà ta thậm chí không hề nhận ra sự hiện diện của đứa trẻ ở ngay phía sau mình.

Hiện tại, người phụ nữ này đang được đưa đi giám định tâm thần và đối mặt với các cáo buộc về hành vi trộm cắp. Về phía gia đình, hai vợ chồng đã được đoàn tụ với con gái trong niềm hạnh phúc vỡ òa sau một phen hú vía.

Vũ Bình Minh - © Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC


Báo TINTUCVIETDUC - Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Tiện ích trực tuyến