Là một trong những ứng dụng nhắn tin có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam, Zalo đã bắt đầu thu phí sử dụng kể từ ngày 1/8.

1 Zalo Bat Dau Thu Phi Nguoi Dung Tu Hom Nay

Được biết, Zalo sẽ triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng, bên cạnh đó vẫn phát hành một phiên bản sử dụng miễn phí nhưng bị giới hạn nhiều về mặt tính năng.

Bắt đầu từ ngày 1/8, Zalo sẽ thu phí dịch vụ đối với cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp

Cụ thể, gói trả phí dành cho doanh nghiệp (dạng tài khoản OA Doanh Nghiệp) sẽ gồm Dùng thử (10.000 đồng), Nâng cao (59.000 đồng) và Cao cấp (399.000 đồng). Tất cả tính trên chu kỳ một tháng sử dụng. Tài khoản OA khi mua thuê bao tháng sẽ được "nới" một số tính năng, loại bỏ giới hạn về lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm, hỗ trợ danh bạ, phản hồi chat...

2 Zalo Bat Dau Thu Phi Nguoi Dung Tu Hom Nay

Đối với người dùng sẽ có 3 gói trả phí gồm Standard (2.800 đồng/ngày), Pro (5.500 đồng/ngày) và Elite (55.000 đồng/ngày).

Hiện tại, người dùng đã có những phản ứng trái chiều xung quanh quyết định thu phí của Zalo.

Bên cạnh phần đông đang "hóng" xem việc thu phí sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến bản thân mình, nhiều người cho rằng ứng dụng này còn gặp khá nhiều lỗi và chưa sẵn sàng trả phí để sử dụng. 

Theo anh Hoàng, một nhân viên văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh cho biết:

"Có nhiều ứng dụng nhắn tin khác tốt hơn Zalo, tại sao tôi phải trả phí để nhắn tin trên Internet khi tôi đã mất tiền 4G rồi". 

Tương tự, chị Ngọc, một cô giáo dạy mầm non cho biết: "Ứng dụng Zalo khá phổ biến và đa phần các phụ huynh đều sử dụng, tôi dùng nó để tạo nhóm gửi ảnh và thông tin để tiện lợi, nhưng nếu thu phí thì chắc tôi sẽ chuyển qua ứng dụng khác".

3 Zalo Bat Dau Thu Phi Nguoi Dung Tu Hom Nay

Nếu như không trả phí trên nền tảng Zalo, người dùng phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn khá nhiều.

Như người lạ (không có trong danh bạ) sẽ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng; Mỗi tài khoản Zalo từ ngày 1.8 sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại; 

Mỗi tài khoản cũng chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ, vượt hạn mức sẽ chỉ được đọc chứ không thể tiếp tục trả lời; 

Tối đa người dùng sẽ chỉ có 1.000 bạn bè, vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ;

 Sẽ không còn dùng tính năng username, điều này áp dụng cho toàn bộ tài khoản Zalo cá nhân; Mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh, nếu muốn thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng cần xóa bớt những tin nhắn nhanh cũ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Theo Trí Thức Trẻ
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC