Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Cần làm gì khi mất hộ chiếu và visa ở nước ngoài?

Nếu bạn không may làm mất visa và hộ chiếu ở nước ngoài, hãy bình tĩnh và đừng lo lắng vì cách giải quyết rất đơn giản và nhanh chóng!

Liên hệ khu vực đồ thất lạc

Nếu hộ chiếu và giấy tờ bị thất lạc sân bay, nhà ga hoặc bến tàu, hãy cố gắng tìm lại thật kỹ các khu vực mà mình đã đi qua, đồng thời nhanh chóng hệ thống quản lý thất bại để nhờ hỗ trợ .

 Xin xác nhận giấy xác nhận của cảnh báo và giao diện đại diện báo cáo

Khi không thể tìm thấy tờ giấy ở khu vực bạn bị mất cắp / thất lạc, hãy thông báo nhanh nhất có thể với cảnh báo nước và Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam gần nhất (Lãnh sự quán, Đại sứ quán ). Đây là điều kiện cần thiết và bắt buộc bạn phải làm để tránh bị kẻ gian lợi dụng giấy của bạn.

Cảnh sát nước tại sẽ cấp cho bạn giấy xác nhận mất hộ chiếu để chứng nhận về sau khi cần phải xin cấp lại thị thực hay gần nhất là để xin cấp lại giấy chứng nhận để quay lại đất nước mà bạn đang sinh sống. Ngoài ra, đây là tấm giấy giúp bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các tổ chức, cá nhân trong quá trình lưu trữ lại nước ngoài.

X Bài viết "Cần làm gì khi mất hộ chiếu và visa ở nước ngoài?"Bài viết dmca_0ebeb0faa4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET42 1 Can Lam Gi Khi Mat Ho Chieu Va Visa O Nuoc Ngoai 1 Bài viết dmca_0ebeb0faa4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Tiếp theo, bạn cần tìm đến các cơ quan ngoại giao Việt Nam đặt tại cơ sở nước. Ở đây bạn sẽ nhận được những sự trợ giúp, hướng dẫn cho những bước tiếp theo để làm lại bản chiếu mới.

Anh Alejandro, một người từng gặp phải trường hợp này chia sẻ: “Tôi đánh mất hộ chiếu vào thứ sáu, vì vậy tôi nên tôi quyết định đợi đến thứ hai để đi đến khu vực đồ thất lạc tìm lại. Tuy nhiên, cuối cùng vận hành có thể không đến. Tôi đã liên hệ Lãnh sự nước mình tại Áo ngay sau đó để nhờ giúp đỡ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi cung cấp các thông tin về hộ chiếu bị mất, giấy xác nhận nhận hộ chiếu của cảnh sát, 2 ảnh 4 × 6 và nộp lệ phí vào ngân hàng hàng của Lãnh sự quán để làm lại hộ chiếu mới .

Rất có thể tôi vẫn nhớ hết các thông tin trong hộ chiếu như ngày cấp, ngày hết hạn, số hộ chiếu của mình. Tuy nhiên, tôi đề nghị bạn tốt nhất nên mang theo bản sao hộ chiếu và giấy tờ quan trọng để hợp tác phòng đề tài.

Bài viết Cần làm gì khi mất hộ chiếu và visa ở nước ngoài? này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Cần làm gì khi mất hộ chiếu và visa ở nước ngoài?"Bài viết dmca_0ebeb0faa4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET42 2 Can Lam Gi Khi Mat Ho Chieu Va Visa O Nuoc Ngoai 1 Bài viết dmca_0ebeb0faa4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Tiếp tục, tôi đến cảnh sát để báo về việc mất hộ chiếu. Vì quán lãnh cũng sắp xếp thời gian đóng cửa nên tôi nhờ một người chuyển tài khoản mà tôi làm lại chiếu trong lúc tôi đang giải trình với cảnh sát. Quá trình xử lý thật sự rất nhanh, nếu mất thời gian thì chủ yếu ở chế độ xếp hàng đợi khai báo tại cảnh sát mà thôi.

Cuối cùng, tôi đi chụp vài tấm ảnh để làm hộ chiếu và quay về Lãnh sự quán. Sau nửa ngôn ngữ chưa đầy đủ, tôi đã có bản chiếu mới. Visa đề xuất lại cũng khá đơn giản. Tôi đến Lãnh sự quán Latvia tại Viên để được cấp thị thực mới và điền vào mẫu đơn xin cấp thị thực, nộp thêm một bản sao giấy xác nhận mất hộ chiếu của cảnh sát và chụp ảnh để cấp thị thực mới. ”

Bạn thấy đấy, quá trình giải quyết rất đơn giản và nhanh chóng nếu bạn bình tĩnh từng bước. Ngoài ra, trong trường hợp cần quay về nước, Lãnh sự quán sẽ cấp cho bạn một tờ giấy điều hành để bạn có thể về nước thuận lợi.

Một số khác lưu ý:

  • Khi ra ngoài, hãy tra cứu và lưu lại địa chỉ, số điện thoại của quán đại sứ hoặc lãnh đạo quán Việt Nam tại nước ngoài.
  • Nếu không có nhiều thời gian, hãy báo ngay với Cảnh sát và tránh các trường hợp cần phải sử dụng các giấy tờ khác nhau để chứng minh thân nhân. Sau đó nhanh chóng đến Lãnh sự quán Việt Nam để xin cấp lại thời gian chiếu.
  • Liên lạc với các quán lãnh đạo hoặc quán Đại sứ để xin lại thị thực. Tranh thủ gọi điện thoại hoặc gửi email cho họ trước để tiết kiệm thời gian trong khi chuẩn bị các thông tin cần thiết theo yêu cầu. Và liên lạc với Lãnh sự quán Việt Nam nhờ hướng dẫn các bước tiếp theo để về nước an toàn.
  • Nếu bạn đang ở đâu có cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, hãy liên lạc với những người mình quen ở đó. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết tình huống rắc rối này. Trong trường hợp bạn hoàn toàn không có hệ thống liên kết địa chỉ của bất kỳ người nào ở nước ngoài, hãy tra cứu thông tin của các hội sinh viên Việt Nam hoặc cộng đồng nhóm Việt Nam tại đất nước / thành phố đó để nhờ giúp đỡ . Ít nhất bạn cũng sẽ được mọi người hướng dẫn các bước cần làm hoặc thậm chí là chỉ để ở nhờ trong vài ngày!
  • Và cuối cùng, hãy giữ bình tĩnh và đừng quá lo lắng! You don’t be the first person this school is first. Cảnh sát và quán bar sẽ cho bạn lời khuyên và sự dẫn đường nhất định.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tự tin hơn và giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng nếu gặp phải tình huống tương tự. Chúc bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ

Nguồn: Sưu Tầm

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

Ở Đức nên biết - Xem nhiều

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi