Chủ tịch Ngân hàng Thế giới muốn các nước nghèo và trung bình có thể tiếp cận với vắc xin COVID-19 - Ảnh: REUTERS
Ngân hàng Thế giới (WB) đã triển khai các chương trình ứng phó khẩn cấp ở 111 quốc gia và 12 tỉ USD nói trên, nếu được phê duyệt, sẽ hướng tới các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.
"Một loại vắc xin COVID-19 hiệu quả và an toàn là con đường hứa hẹn nhất để thế giới mở cửa trở lại một cách an toàn", phát ngôn viên WB cho biết. "Nền kinh tế toàn cầu sẽ không thể phục hồi hoàn toàn cho đến khi mọi người cảm thấy họ có thể tự tin sống, hòa nhập xã hội, làm việc và du lịch".
Khoản tiền sẽ được giải ngân trong vòng 12-18 tháng, theo hãng tin AFP.
Vắc xin COVID-19 hiện chưa được bán trên thị trường nhưng chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass nói với báo Le Figaro của Pháp rằng "quy trình phân phối vắc xin rất phức tạp" và điều quan trọng là phải lường trước nhu cầu vắc xin.
"Chúng tôi muốn những quốc gia nghèo nhất có thể tiếp cận với vắc xin, và ở những quốc gia này chúng tôi muốn những người dễ tổn thương nhân và nhân viên y tế được tiêm chủng", ông Malpass cho biết.
Ngân hàng Thế giới từng hỗ trợ tài chính kỷ lục 45 tỉ USD từ tháng 4 đến tháng 6 khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Bức ảnh cuối cùng của gia đình thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng du lịch ở New York 11/04/2025
-
Cựu điệp viên CIA: 'Trump sai, Hà Nội cũng sai' trong vụ cấm quan chức Mỹ dự lễ 30/4 27/04/2025
-
Trump đảo chiều chính sách thuế quan: màn “quay xe” gây sốc và hệ lụy nghiêm trọng 10/04/2025