Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa đưa ra các lệnh trừng phạt đối với 141 thực thể và 300 cá nhân, bao gồm cả Tổng thống Syria Bashar al Assad - đồng minh ruột của Tổng thống Nga Putin.

1 Ong Zelensky Trung Phat Dong Minh Ruot Cua Ong Putin   Tong Thong Syria Assad

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh IT

Các biện pháp trừng phạt, chủ yếu nhắm vào các công dân và công ty của Nga và Iran, bao gồm phong tỏa tài sản, hạn chế thương mại và đình chỉ các nghĩa vụ kinh tế và tài chính cũng như cấm chuyển giao công nghệ.

Đáng chú ý, sắc lệnh trừng phạt ngày 18/3 mà ông Zelensky phê chuẩn còn có các biện pháp trừng phạt cá nhân nhằm vào Tổng thống Syria Bashar al-Assad cùng một số quan chức cấp cao khác ở quốc gia Trung Đông này, chẳng hạn như Ngoại trưởng Faisal Mekdad và Thủ tướng Hussein Arnous của Syria.

Lệnh trừng phạt có hiệu lực trong 10 năm.

Trước đó, hồi đầu tuần này, Tổng thống al-Assad tuyên bố Syria công nhận các đường biên giới mới của Nga, đồng thời nhấn mạnh các khu vực này (gồm Kherson, Zaporizhzhia cùng Cộng hòa Dân chủ tự xưng Donetsk và Lugansk) về mặt lịch sử là vùng đất của Nga".

Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa có chuyến thăm Nga và hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Hãng tin TASS dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết trong cuộc hội đàm kéo dài 3 tiếng, hai nhà lãnh đạo đã hoan nghênh những tiến triển trong quan hệ song phương, đồng thời đề cập triển vọng giải quyết một cách toàn diện các vấn đề của Syria và khu vực xung quanh.

Liên quan xung đột ở Ukraine, TASS cho hay, Tổng thống Assas nhắc lại "sự ủng hộ của Syria đối với chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga", đồng thời cho rằng, cần bình ổn tình hình thế giới hiện nay.

Ông Assad cũng cảm ơn phía Nga vì những nỗ lực cứu trợ sau động đất cũng như việc Moscow dành sự ủng hộ cho Syria trên trường quốc tế.    

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC