Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 20/3 đã ký dự luật gia hạn tình trạng thiết quân luật ở Ukraine trong 30 ngày, bắt đầu từ ngày 26/3.  

1 Tong Thong Ukraine Gia Han Tinh Trang Thiet Quan Luat Keu Goi Doi Thoai Voi Nha Lanh Dao Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)

Thông báo nêu rõ, Tổng thống Ukraine đã thông qua sắc lệnh về việc gia hạn thiết quân luật ở Ukraine. Theo đó, luật sẽ kéo dài thời kỳ chiến tranh ở Ukraine từ 5 giờ 30 phút ngày 26/3/2022 trong thời gian 30 ngày.

Cũng trong ngày 20/3, Tổng thống Zelensky đã kêu gọi đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời cho rằng đàm phán là cách duy nhất để chấm dứt xung đột.

Phát biểu trên truyền hình CNN, Tổng thống Zelensky khẳng định sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Nga, nhấn mạnh đối thoại là cách duy nhất để chấm dứt chiến tranh.

Theo ông Zelensky, 2 nhà lãnh đạo Ukraine và Nga là những người đóng vai trò quan trọng để đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến tranh đã bước sang tuần thứ tư.

Ông Zelensky cũng đánh tín hiệu sẽ đưa ra những "lằn ranh đỏ" về vấn đề toàn vẹn lãnh thổ, trong đó có 2 vùng đòi độc lập ở miền đông.

Bên cạnh đó, trong bài phát biểu hàng ngày gửi đến người dân Ukraine, ông Zelensky cũng đề xuất tổ chức đàm phán tại Israel.

Cụ thể, Tổng thống Ukraine đánh giá cao những nỗ lực của Israel làm trung gian hòa giải giữa Kiev và Moskva, đồng thời khẳng định nếu đàm phán giữa 2 nhà lãnh đạo Nga và Ukraine diễn ra thì ông mong muốn cuộc gặp này được tổ chức tại Israel.

Nguồn: nhandan.vn




Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC


2025