'Nếu điều này xảy ra, ông Trump sẽ tái đắc cử trong một chiến thắng áp đảo,' chủ sở hữu Twitter viết trong dòng tweet.  

Nếu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắt vào tuần tới, ông ấy sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024 với một “chiến thắng long trời lở đất”, tỷ phú Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 18/3 để phản ứng lại một đoạn clip của Fox News thảo luận về khả năng cựu tổng thống bị bắt giữ và xử lý thông qua hệ thống tòa án thành phố New York.

1 Ty Phu Elon Musk Noi Gi Ve Kha Nang Ong Donald Trump Bi Bat

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.

“Nếu điều này xảy ra, ông Trump sẽ tái đắc cử trong một chiến thắng áp đảo,” chủ sở hữu Twitter viết trong dòng tweet.

Ý kiến cho rằng kịch bản này có thể đưa cựu ngôi sao truyền hình thực tế trở lại Nhà Trắng không phải là hiếm và dường như được chính ông Trump chia sẻ.

Ông Trump đã cảnh báo những người theo dõi về khả năng sắp bị bắt giữ trên Truth Social hôm 18/3, kêu gọi họ “phản đối, giành lại đất nước của chúng ta!”

Ông nhấn mạnh, văn phòng Biện lý quận Manhattan đang thảo luận về an ninh cho khả năng này.

Luật sư của ông Trump đã cáo buộc công tố viên Alvin Bragg, luật sư quận Manhattan, đã “vũ khí hóa” hệ thống pháp luật, tận dụng một cáo buộc tội nhẹ mà các công tố viên liên bang cho là không đáng bị truy tố thành trọng tội.

Trong khi đảng Cộng hòa đã giành lại Hạ viện, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ không diễn ra như mong đợi của nhiều đảng phái ở cánh hữu, với Thượng viện vẫn nằm trong tay đảng Dân chủ. Mặc dù tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Joe Biden đang ở mức thấp kỷ lục, hầu hết ông Biden vẫn dẫn trước trong các cuộc thăm dò giữa ông ấy với cựu Tổng thống Trump. Tuy nhiên một vụ bắt giữ có thể thay đổi thế cục đó, giúp ông Trump dẫn đầu trong thăm dò.

CNN dẫn nhiều nguồn tin nói rằng, cựu tổng thống đã kích động đội ngũ của ông và tin rằng việc ông bị truy tố sẽ giúp ích cho ông về mặt chính trị.

Nếu bị truy tố, đây sẽ đánh dấu một bước ngoặt lịch sử đầu tiên và nhanh chóng thay đổi những thảo luận chính trị xung quanh một nhân vật vốn đã gây chia rẽ. Mặc dù Trump từ lâu đã bị kiện tụng dân sự cả trước và sau khi nhậm chức, nhưng một cáo buộc hình sự sẽ cho thấy các rắc rối pháp lý của ông đang gia tăng đáng kể khi ông nỗ lực chạy đua lần thứ hai vào Nhà Trắng.

Liên Hà

Nguồn: kinhtedothi.vn


Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC