Tổng thống Đức kêu gọi người dân tin tưởng vào chiến dịch tiêm chủng

Tổng thống Đức Steinmeier khẳng định các nghiên cứu khoa học đều cho thấy những loại vắcxin được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt đều có hiệu quả và tương thích tốt.

X Bài viết "Tổng thống Đức kêu gọi người dân tin tưởng vào chiến dịch tiêm chủng"Bài viết dmca_4ac1415fae www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_4ac1415fae www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu trong trong một cuộc đối thoại ngày 25/2 với những người làm trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã lên tiếng chỉ trích những người hoài nghi đối với vắcxin ngừa COVID-19 và yêu cầu người dân Đức tin tưởng vào các loại vắcxin đã được phê duyệt. 

Kênh DW dẫn lời Tổng thống Đức nhấn mạnh, việc miễn cưỡng sử dụng vắcxin khác là một điều "vô cùng xa xỉ” vẫn còn hàng triệu người đang chờ tiêm vắcxin hoặc thậm chí những người đang sống ở các quốc gia còn chưa có điều kiện tiếp cận vắcxin.

Theo ông Steinmeier, các nghiên cứu khoa học đều cho thấy những loại vắcxin được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt đều có hiệu quả và tương thích tốt.

Tổng thống Steimeier cho biết 2 tháng sau khi chiến dịch tiêm chủng bắt đầu Đức, đã có những ý kiến bày tỏ sự không hài lòng. Tổng thống Steinmeier kêu gọi người dân phải tận dụng những ưu đãi về tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những người khác.

Bài viết Tổng thống Đức kêu gọi người dân tin tưởng vào chiến dịch tiêm chủng này tại: www.tintucvietduc.net

54khu kcw nước người hWethiếu 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf dro 1 nhớ sgNộia những 3 người iu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Sau những khởi đầu chậm chậm chạp, tỷ lệ tiêm chủng ở Đức hiện đang được tăng tốc. Tuy nhiên, nhiều người dân nước này vẫn có ý kiến hoài nghi, đặc biệt là đối với vắcxin của hãng dược phẩm AstraZeneca.

Theo truyền thông Đức, vào ngày 3/3, Thủ tướng Angela Merkel và thủ hiến các bang sẽ tiếp tục thảo luận về các biện pháp tiếp theo sau khi lệnh phong tỏa hiện tại kết thúc vào ngày 14/3.

X Bài viết "Tổng thống Đức kêu gọi người dân tin tưởng vào chiến dịch tiêm chủng"Bài viết dmca_4ac1415fae www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_4ac1415fae www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

54khu sdÜn nướcmd0k1 54khu jmzt nướca 1angười vtshhWethanh 2f thườnggĐiều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Munich. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó cùng ngày, nhiều y bác sỹ trong các khoa cấp cứu và chăm sóc đặc biệt tại Đức đang lên tiếng kêu gọi chính phủ gia hạn các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đến đầu tháng 4/2021.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Liên ngành về Chăm sóc Đặc biệt và Y tế Cấp cứu (DIVI) Gernot Marx, Đức cần áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn trong 3 tuần tới để tránh làn sóng lây nhiễm mới, vốn được cho là sẽ rất khó kiểm soát thông qua tiêm chủng.

Theo mô hình dự báo của DIVI, việc nới lỏng hạn chế có thể làm tăng số lượng ca bệnh nặng COVID-19 ở các bệnh viện.

Các biến thể của virus SARS-CoV-2, đặc biệt là biến thể B.1.1.7 phát hiện ở Anh, đang là thách thức mới khi chúng có khả năng lây lan dễ dàng hơn cho tất cả các nhóm tuổi./.

Nguồn: Thanh Bình/ Vietnam+

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi