Bộ đôi nữ đầu tiên lãnh đạo chính đảng lớn tại Đức

Sáng 27/2, đảng Cánh tả ở Đức đã tiến hành đại hội theo hình thức trực tuyến để bầu lãnh đạo mới, chỉ vài tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào ngày 26/9 tới.

ần đầu tiên trong lịch sử đảng phái ở Đức. một bộ đôi nữ chính khách đã được bầu lãnh đạo một chính đảng.

Bà Janine Wissler, 39 tuổi, Chủ tịch đảng đoàn đảng Cánh tả trong Nghị viện bang Hessen và bà Susanne Hennig-Wellsow, 43 tuổi, Chủ tịch đảng Cánh tả ở bang Thüringen, đã được đại hội đảng Cánh tả bầu làm lãnh đạo mới của đảng trong nhiệm kỳ tới, thay thế cho bộ đôi là bà Katja Kipping và ông Bernd Riexinger. Đây là lần đầu tiên tại Đức một chính đảng lớn có bộ đôi nữ làm lãnh đạo đảng. Bà Wissler nhận được 448/532 phiếu bầu, trong khi bà Hennig-Wellsow được 378/536 phiếu ủng hộ.

X Bài viết "Bộ đôi nữ đầu tiên lãnh đạo chính đảng lớn tại Đức"Bài viết dmca_a3c21187bb www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_a3c21187bb www_tintucvietduc_net

Bài viết Bộ đôi nữ đầu tiên lãnh đạo chính đảng lớn tại Đức này tại: www.tintucvietduc.net

người hWethiếu 2f thườngg người flehWethanh 2f thườngg53r8angười hvương ayc biếu 2 hiệu f thườngg a viên glzu e2Rf giangg trong

Tại đại hội, bà Hennig-Wellsow cam kết rằng đảng Cánh tả tới đây cần đảm nhận trách nhiệm chính phủ trong chính phủ liên bang, đồng thời cho rằng đảng có thể chi phối trong việc thành lập chính phủ tới đây. Trong khi đó, bà Wissler lên tiếng chỉ trích thực tế rằng người giàu đang thậm chí trở nên giàu có hơn trong thời kỳ đại dịch COVID-19, lên tiếng kêu gọi thực hiện những thay đổi cơ bản trong xã hội. Kết quả bỏ phiếu trực tuyến nêu trên còn phải đợi xác nhận bằng biểu quyết thông qua lá phiếu gửi đường bưu điện nhằm hợp pháp hóa kết quả bầu cử theo luật định.

Đảng Cánh tả tiến hành đại hội bầu ban lãnh đạo mới trong bối cảnh năm 2021 được coi là năm "siêu bầu cử" ở Đức, trong đó sẽ có các cuộc bầu cử nghị viện bang ở Baden-Württemberg và Rheinland-Pfalz (ngày 14/3), Sachsen-Anhalt (ngày 6/6), Berlin, Mecklenburg-Vorpommern, Thüringen và cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến đều vào ngày 26/9 tới. Ngoài ra, còn có một cuộc bầu cử cấp địa phương ở bang Niedersachsen vào ngày 12/9. Kết quả các cuộc bầu cử nghị viện sẽ có nhiều ý nghĩa đối với cuộc bầu cử Quốc hội liên bang.

Do tình hình đại dịch, lần đầu tiên trong lịch sử, chi phí cho một cuộc bầu cử Quốc hội liên bang có thể lên tới trên 100 triệu euro. Bộ Nội vụ Liên bang Đức ước tính cho phí cho cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 26/9 tới sẽ tiêu tốn tổng cộng 107 triệu euro, chủ yếu là do sẽ có nhiều cử tri bầu qua đường bưu điện. Cuộc bầu cử năm 2017 tiêu tốn tổng cộng 92 triệu euro.

Theo Cục Thống kê Liên bang Đức, khoảng 60,4 triệu người Đức sẽ đủ điều kiện tham gia bầu cử vào ngày 26/9, trong đó có khoảng 2,8 triệu người lần đầu tiên tham gia bầu cử.

Mạnh Hùngmình whke trong emd0k1ar 5như bja g14tse 3dshbja người hvương buq biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người npm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar vẫnvoiHà 2f3 voi vàng  (TTXVN)4hudo người xvishWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnhư aeÄz g14tse 3dshaeÄz hu7t4 người hvương mfö biếu 2 hiệu f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi