Lốc xoáy bất thường ở Đức, nhiều người bị thương và nguy kịch

Trận lốc xoáy bất thường tấn công thành phố biển Kiel của Đức khiến ít nhất 7 người bị thương và nguy kịch. 

Một trận lốc xoáy lớn đã càn quét qua thành phố Kiel nằm bên bờ biển Baltic của Đức vào ngày 29/9, khiến ít nhất 7 người bị thương bao gồm 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hình thái thời tiết này được xem là bất thường ở thành phố Kiel.

Theo tờ báo địa phương Kieler Nachrichten, 7 người đã bị thương khi cơn lốc xoáy tấn công thành phố biển Kiel vào sáng ngày 29/9. Trong số các nạn nhân có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cơn lốc xoáy càn quét qua khu vực đã gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở vật chất khi làm thổi bay nhiều nóc nhà dân và hất tung tàu thuyền lên khỏi mặt nước. 

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đã được huy động “với số lượng lớn” để tham gia cứu hộ cứu nạn và dọn dẹp sau thiên tai.

Bài viết Lốc xoáy bất thường ở Đức, nhiều người bị thương và nguy kịch này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Lốc xoáy bất thường ở Đức, nhiều người bị thương và nguy kịch"Bài viết dmca_f3eb43d970 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Loc Xoay Bat Thuong O Duc Nhieu Nguoi Bi Thuong Va Nguy KichBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_f3eb43d970 www_tintucvietduc_net

Nhiều đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, vòi rồng có phần đáy trông khá mỏng nhưng cáo chót vót và phía trên tạo thành một đám mây lớn bao trùm thành phố cảng Kiel.

Trong năm nay, Đức đã phải hứng chịu nhiều hình thái thời tiết bất thường. Như hồi tháng Tám, một trận lốc xoáy đã tấn công ngôi làng Grossheide làm hư hại hơn 50 ngôi nhà và xới tung một khu vực rộng lớn không có người sinh sống.

Sự việc xảy ra chỉ sau 1 tháng các bang Rhine-Westphalia và Rhineland-Palatinate của Đức trải qua đợt mưa lũ kinh hoàng khiến 200 người thiệt mạng.

Các công tố viên Đức cáo buộc chính quyền địa phương đã không cảnh báo trước cho người dân sinh sống trong bang về mức độ nguy hiểm của thảm họa. Chính việc thiếu thông tin khiến người dân lơ là và dẫn tới nhiều ca tử vong trong thiên tai.

Tuy nhiên, các chuyên gia thời tiết nhấn mạnh những trận lốc xoáy rất khó và thậm chí là không thể dự báo trước được so với các trận lũ lụt.

Nguồn: BZ

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi