Một cụ ông 84 tuổi ở thành phố Bruchsal, Đức đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo tinh vi, mất đi số vàng trị giá hàng triệu Euro. Những kẻ lừa đảo đã giả danh cảnh sát để dàn dựng một vụ cướp táo tợn ngay giữa ban ngày.

Cụ ông 84 tuổi tại Đức mất số vàng trị giá hàng triệu Euro sau cú lừa của cảnh sát giả

Diễn biến vụ lừa đảo qua điện thoại

Tại thành phố Bruchsal, bang Baden-Württemberg, một cụ ông 84 tuổi đã trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo hết sức tinh vi. Vụ việc bắt đầu vào thứ Ba, ngày 21 tháng 10 năm 2025, khi ông nhận được một cuộc gọi từ một kẻ giả danh cảnh sát.

Kẻ lừa đảo đã thuyết phục nạn nhân rằng nhân viên ngân hàng đang có ý định chiếm đoạt tài sản của ông và yêu cầu ông phải ngay lập tức rút toàn bộ số vàng trong két an toàn mang về nhà để bảo vệ. Tin lời, cụ ông đã làm theo và cất giữ số vàng lớn tại nhà qua đêm.

Vụ cướp được dàn dựng táo tợn

Ngày hôm sau, những kẻ mạo danh tiếp tục gọi điện, thông báo rằng mối nguy đã qua và ông có thể an tâm mang vàng trở lại ngân hàng. Tuy nhiên, khi ông đang trên đường tới ngân hàng vào khoảng 13 giờ, một thanh niên đã bất ngờ lao tới, giật lấy túi vàng và bỏ chạy.

Vụ tấn công khiến cụ ông bị ngã và bầm tím. Cảnh sát cho biết giá trị của số vàng bị cướp ước tính lên tới "bảy con số", tương đương hàng triệu Euro.

Cảnh sát truy tìm nghi phạm

Theo mô tả, nghi phạm là một người đàn ông khoảng 25 tuổi, cao khoảng 1,80 mét, có thân hình gầy và ngoại hình châu Âu. Người này có râu quai nón, đội mũ lưỡi trai màu be và mặc quần jeans xanh.

Câu hỏi lớn nhất mà cơ quan điều tra đang tìm cách giải đáp là làm thế nào những kẻ lừa đảo biết được nạn nhân sở hữu một lượng lớn vàng và cất giữ chúng trong két sắt ngân hàng. Vụ án một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các thủ đoạn tội phạm nhắm vào người cao tuổi.

Lê Hải Yến ©Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC

 

 




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC


2025