Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng, chính quyền các nước cũng như các tập đoàn dược phẩm lớn đang đẩy mạnh kế hoạch sản xuất và thử nghiệm vaccine.
Ngày 23/10, nhật báo Bild của Đức đưa tin Bộ Y tế nước này đang lên kế hoạch thành lập 60 trung tâm tiêm chủng đặc biệt trên toàn quốc nhằm phục vụ chương trình tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 vào cuối năm nay. Các trung tâm này phải đảm bảo vaccine được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Bộ trên đã yêu cầu chính quyền 16 bang trên cả nước công bố địa điểm thành lập các trung tâm tiêm chủng này vào ngày 10/11 tới.
Foto: Chú thích ảnh Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Cologne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo Bộ trưởng Y tế Jens Spahn, loại vaccine do hãng công nghệ sinh học BioNTech phối hợp với hãng Pfizer (Mỹ) phát triển chuẩn bị được cấp phép lưu hành và dự kiến lô vaccine đầu tiên có thể được triển khai tiêm chủng trước năm 2021.
Ngày 20/10, Pfizer và BioNTech đã thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng kết hợp giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của loại vaccine sử dụng RNA thông tin (còn gọi là mRNA) tại Nhật Bản. Thử nghiệm vaccine này tại Mỹ có thể cho kết quả sớm nhất là vào cuối tháng này.
Tháng trước, Đức đã tài trợ 745 triệu USD cho các công ty công nghệ sinh học BioNTech và CureVac nhằm đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vaccine và cải thiện năng lực sản xuất của Đức.
Tỷ lệ lây nhiễm ở Đức đang tăng nhanh. Ngày 22/10 là ngày có số ca nhiễm mới lần đầu tiên trên 10.000. Bản thân Bộ trưởng Spahn cũng đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Hồng Minh - Thu Hiền (TTXVN)
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025