Người đàn ông Syria đang sống tại Đức bị buộc tội nhận khoản tiền 180.000 Euro để tấn công bằng bom ở Đức và một số quốc gia láng giềng.
Ngày 23.06, tòa án thành phố Saarbrücken thuộc bang Saarland ở Tây Nam nước Đức đã xét xử một người đàn ông Syria với cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố.
Theo luật sư của bị cáo 38 tuổi người Syria, thân chủ của ông không có ý định gây ra một vụ tấn công khủng bố mà chỉ giả vờ có thể gây ra các vụ khủng bố nhằm cố gắng kiếm tiền.

Tuy nhiên, các nhà điều tra cáo buộc rằng người này đã có ý định nhận khoản tiền 180.000 euro tài trợ khủng bố từ một người khác mà ông ta tin rằng thuộc mạng lưới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Bị cáo đã liên lạc với người này thông qua mạng xã hội Facebook từ cuối năm 2016.
Nhà chức trách Đức đã phát hiện ra vụ việc và buộc tội bị cáo âm mưu tấn công bằng bom hoặc các hình thức tấn công khác ở nước này cũng như một số quốc gia láng giềng.
Nguồn: TTXVN
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ cướp táo tợn giữa đêm tại căn hộ ở Cologne, cảnh sát kêu gọi nhân chứng
14/10/2025
