Một đoàn tàu chở khách chạy bằng pin nhiên liệu hydro đã được giới thiệu trước giới truyền thông ở Đức trước khi đưa vào hoạt động thương mại vào ngày 17-9 (theo giờ địa phương) dọc theo tuyến đường dài 124 km ở bang Niedersachsen phía tây bắc nước này.
Đoàn tàu không phát thải khí carbon dioxide gây ô nhiễm môi trường
Tàu được trang bị thùng nhiên liệu hydro, và nhiên liệu này phản ứng với oxy trong không khí để tạo ra điện. Khi được nạp đầy, tàu có thể chạy được 1.000 km.
Đặc biệt, tàu không phát thải khí carbon dioxide gây ô nhiễm môi trường.
Công ty Alstom của Pháp, đơn vị phát triển tàu, cho biết, đây là tàu chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới tham gia vào hoạt động thương mại.
Giám đốc điều hành của Alstom, ông Henri Poupart-Lafarge nói rằng, chuyến tàu này mở ra một kỷ nguyên mới trong vận tải đường sắt.
Nhà sản xuất tàu và nhà điều hành đường sắt cho biết họ nhắm đến việc sử dụng năng lượng gió và các nguồn năng lượng khác để đạt được lượng phát thải bằng không trong tương lai.
Nguồn: ANTD
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
- Băng cướp dùng ô tô tông sập cửa hàng trang sức tại Duisburg 20/01/2026
- 50 năm cống hiến và thực tại nghiệt ngã của người về hưu tại Đức 13/02/2026
- Cải cách trợ cấp xã hội ở Đức: Chuyện đời của những người đang sống bằng Bürgergeld 24/01/2026
- Triệt phá đường dây thi hộ chứng chỉ tiếng Đức và nhập tịch tại thành phố Nuremberg 10/02/2026

