Sau khi người dân phản ánh thất lạc 2 ''sổ đỏ", chính quyền nhiều lần điều tra, vị nữ cán bộ mới thừa nhận đã đem đi cầm cố vì... kẹt tiền.

1 Nu Can Bo Xa Mang 5 So Do Cua Dan Di Cam Do Lay 95 Trieu Tra No

Trụ sở UBND xã Tân Thạnh, nơi bà Em (cán bộ văn phòng) lấy 5 sổ đỏ của dân mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Liên quan vụ cán bộ đem sổ đỏ của dân đi cầm cố ở Bạc Liêu, ngày 30/3, lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) có thông tin với báo chí về việc bà Đoàn Diễm Em, cán bộ Văn phòng Thống kê (43 tuổi, ngụ ấp Xóm Mới, xã Tân Thạnh) bị Công an thị xã Giá Rai khởi tố bị can cho tại ngoại để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Giá Rai cũng đã thông báo đến Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai, Đảng ủy xã Tân Thạnh và Chi bộ ấp Xóm Mới, xã Tân Thạnh biết để xử lý về mặt Đảng đối với bị can Đoàn Diễm Em theo quy định.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Giá Rai cũng đã thông báo đến Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai, Đảng ủy xã Tân Thạnh và Chi bộ ấp Xóm Mới, xã Tân Thạnh biết để xử lý về mặt Đảng đối với bị can Đoàn Diễm Em theo quy định.

Được biết, bà Diễm Em đã bị Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai đình chỉ sinh hoạt Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã Tân Thạnh.

"Hiện tại, bà Diễm Em vẫn làm việc bình thường. Sau khi tham khảo ý kiến từ Phòng Nội vụ thì cơ quan này cho biết khi nào có kết luận điều tra mới có căn cứ đình chỉ các mặt công tác", một lãnh đạo xã Tân Thạnh cho biết thêm.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2022, bà Nguyễn Thị Hồng (ngụ TP Cần Thơ) có phản ánh đến báo chí việc cán bộ xã Tân Thạnh làm thất lạc 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của gia đình.

Theo bà Hồng, vào tháng 1/2022, gia đình đến UBND xã Tân Thạnh gặp cán bộ địa chính Nguyễn Trung Tín để đưa một bộ hồ sơ làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo thừa kế không để lại di chúc (trong đó, có 2 GCNQSDĐ do cha bà Hồng đứng tên, với diện tích hơn 3.000m2 và 755m2).

Sau đó, bà Hồng liên hệ ông Tín, thì được biết đã chuyển hồ sơ qua cho ông Ngô Văn Toàn, cán bộ Tư pháp xã để hoàn thiện thủ tục theo quy định.

Khi liên lạc với Toàn, vị này cho biết đã chuyển hồ sơ cho bà Đoàn Diễm Em, công chức Văn phòng Thống kê tổng hợp.

Sau thời gian chờ đợi và nhiều lần liên lạc, bà Diễm Em cho biết đã làm thất lạc hồ sơ, khi nào tìm được sẽ cho gia đình bà Hồng hay. Trong thời gian dài, gia đình bà Hồng vẫn chưa được biết thông tin về 2 sổ đỏ trên.

Sau đó, UBND xã Tân Thạnh đã có báo cáo gửi UBND thị xã về vụ việc trên. Cơ quan điều tra Công an thị xã đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo một lãnh đạo xã Tân Thạnh, sau khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã mở cuộc họp thành viên ủy ban mở rộng để làm rõ vụ việc thất lạc 2 GCNQSDĐ.

Quá trình làm việc, 3 cán bộ xã là Tín, Toàn và Diễm Em đều cho biết không giữ 2 sổ đỏ trên. Lãnh đạo xã đã yêu cầu 3 người kiểm điểm và tiếp tục tìm kiếm giấy tờ.

Khoảng 8 tháng sau, một chủ tiệm cầm đồ ở xã Tân Phong đã đến gặp lãnh đạo xã Tân Thạnh để trình báo về việc bà Bùi Kim Anh cầm 5 GCNQSDĐ để mượn 95 triệu đồng và nhiều tháng không đóng tiền lãi. Trong đó, có 2 GCNQSDĐ của gia đình bà Hồng.

Sau khi làm việc, bà Diễm Em thừa nhận đã cầm cố 5 GCNQSDĐ của dân với lý do kẹt tiền trả nợ.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo: VTV.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC