Bộ Office 2010 có gì mới?Để phản ứng lại với các chương trình miễn phí như OpenOffice hay phần mềm xử lý văn bản trực tuyến và bảng tính bàn của Google, bắt đầu từ tháng 8 này, Microsoft cũng sẽ phát hành trực tuyến miễn phí bộ phần mềm văn phòng Word, Exel, Powerpoint với tên gọi Office Web Apps.

Tuy nhiên, người dùng cần phải đăng ký trên dịch vụ MSN của Microsoft. Ví dụ, những ai muốn sử dụng phiên bản Word trực tuyến, hãy đăng ký trên  website của Microsoft và có thể sử dụng Word ngay tại đó như với việc sử dụng Word đã được cài sẵn trong máy tính cá nhân. Microsoft mong muốn có thể trang trải cho dịch vụ này thông qua hoạt động quảng cáo.

Tất cả các chương trình mới trong bộ phần mềm office 2010 đều tỏ ra tiện dụng hơn cho người sử dụng.

Ví dụ, với Word 2010, người ta còn có thể thực hiện chức năng tìm kiếm như trên Google. Điều này thực sự lý tưởng đối với các cô cậu học trò thường xuyên phải xử lý nhiều bài tiểu luận hoặc với những ai hay phải soạn thảo các văn bản dài và phức tạp. Ngoài ra, Word 2010 còn cho phép người sử dụng thao tác dễ dàng hơn với các công cụ tạo hình, tạo  hiệu ứng, biểu đồ.

Các chương trình khác của Microsoft Office 2010 cũng được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Việc sử dụng Powerpoint giờ đây đã trở nên đơn giản hơn nhiều khi mà người dùng chỉ mất đến vài phút để có thể sắp sếp được một bản trình bày hoàn chỉnh với âm nhạc và video minh họa - cái mà có thể được cắt ghép ngay trên Powerpoint.

Có thể đánh giá, Microsoft Office 2010 thực sự đã thành công bởi nó cho phép người sử dụng thao tác nhanh chóng và đơn giản hơn so với các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, nó không phải là một sản phẩm thực sự thiết yếu. Với những ai chỉ cần gõ văn bản, chèn ảnh hay soạn thảo một vài bảng tính trên exel thì cũng chỉ cần dùng đến các phiên bản cũ. Những ai chưa cài đặt bộ phần mềm office, có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng chương trình OpenOffice để download miễn phí.

Hiện nay, giá phiên bản gốc của Office 2010 l à 380 Euro. Sinh viên được giảm giá xuống còn 140 Euro.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC