Đờm trong cổ họng là một trong những trải nghiệm khó chịu nhất mà mùa đông mang lại. Uống nhiều nước, hạn chế hút thuốc là một số cách bạn có thể thử để trị đờm tại nhà hiệu quả.

1 Mot So Meo Loai Bo Dom Trong Co Hong

Tránh hút thuốc: Tiếp xúc với thuốc lá và khói thuốc thụ động có thể khiến cơ thể bạn tiết ra nhiều đờm hơn. Cho đến nay, biện pháp quan trọng nhất để trị đờm là giúp những người đang hút cai thuốc lá. Vì vậy, nếu bạn không muốn khó chịu vì đờm thì hãy hạn chế hút và tiếp xúc với thuốc lá.

2 Mot So Meo Loai Bo Dom Trong Co Hong

Uống nhiều nước hơn: Giữ nước là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ đờm một cách tự nhiên. Việc hydrat hóa đầy đủ bằng chất lỏng có thể giúp giữ cho đờm lỏng và dễ tống ra ngoài hơn. Vì vậy, hãy uống ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày để loại bỏ đờm và chất nhầy.

3 Mot So Meo Loai Bo Dom Trong Co Hong

Tránh tiếp xúc với khói bụi: Theo chuyên gia, những người có cơ địa dị ứng hoặc mắc bệnh hen suyễn nên tránh tiếp xúc với khói, bụi. Nó có thể dẫn đến chất nhầy chảy từ mũi xuống cổ họng và ho dai dẳng. Tốt nhất là tránh những nơi có quá nhiều khói bụi để tránh gây ra vấn đề về phổi.

4 Mot So Meo Loai Bo Dom Trong Co Hong

Hơi nước: Liệu pháp xông hơi đã là một phương pháp điều trị đã được áp dụng trong nhiều thập kỷ. Đờm do chảy nước mũi có thể được kiểm soát bằng cách xông hơi, từ đó làm giảm đờm trong ngực.

5 Mot So Meo Loai Bo Dom Trong Co Hong

Cam và rượu: Đây là cách ít sử dụng nhất tuy nhiên nó lại rất hữu ích để loại trừ đờm trong cổ họng của bạn. Hãy xắt cam ra thành từng lát nhỏ và đem ngâm trong rượu vang qua đêm. Sau khi cam đã ngâm đủ, bạn nấu miếng cam cho mềm ra và sau đó ăn chúng. Cách này không chỉ giúp loại trừ đờm mà còn cung cấp cho cơ thể bạn hàm lượng vitamin C cần thiết.

6 Mot So Meo Loai Bo Dom Trong Co Hong

Nước muối là bài thuốc hữu ích cho việc chữa chứng ho đờm. Hơn nữa, nước muối không chỉ làm dịu cảm giác khô và ngứa rát cổ họng mà còn có thể tiêu diệt các vi khuẩn và chữa nhiễm trùng, tránh sinh thêm đờm.

7 Mot So Meo Loai Bo Dom Trong Co Hong

Gừng là một loại thuốc thông mũi tốt và chống lại nhiễm trùng hay viêm họng . Ngoài ra, gừng có thể long đờm, kháng khuẩn, và có đặc tính kháng virus, giúp bạn thở dễ dàng./.

Nguồn: VOV.VN
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC