Cách thức bảo vệ tài khoản trước khi bị tịch biênKể từ 1.7 năm nay, bất kể con nợ nào cũng có quyền thiết lập tại ngân hàng của mình một tài khoản gọi là tài khoản bảo vệ chống tịch biên Pfändungsschutzkonto (P-Konto).

Như vậy, những người thi hành án và chủ nợ không còn có thể truy cập được vào toàn bộ số dư của con nợ. Báo điện tử Bild đã trả lời một số câu hỏi quan trọng nhất liên quan đến P-Konto.

P-Konto là gì?
Bắt đầu từ ngày 1.7, mọi khách hàng của ngân hàng - nơi mà họ đang vận hành một tài khoản vãng lai thông thường (Girokonto), đều có thể thiết lập một tài khoản bảo vệ chống tịch biên (P-Konto). Sau đó, tài khoản hiện hành sẽ được chuyển đổi tương ứng. Bất cứ ngân hàng nào cũng phải thực hiện điều này khi có yêu cầu của khách hàng. Trước đó, con nợ chỉ có thể yêu cầu được bảo vệ khỏi bị tịch thu tài sản khi tòa thi hành án và lúc đó tài khoản của họ có thể không còn được bảo lưu.

Chức năng bảo vệ chống tịch biên hoạt động như thế nào?

Hàng tháng, P-Konto sẽ tự động nhận được một khoản bảo vệ cơ sở là 985,15 Euro. Khoản tiền cơ sở này sẽ được tự động tính toán sao cho bạn có thể trang trải các chi phí cấp thiết nhất. Nếu bạn có nghĩa vụ chu cấp chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, khoản tiền này có thể nâng lên tới 1562,47 Euro.

Bất cứ ai cũng có thể yêu cầu tạo P-Konto?
Theo nguyên tắc, bất cứ ai cũng có quyền làm điều này, bất kể anh ta có mắc nợ hay không. Tuy nhiên, mỗi người chỉ được phép sở hữu một tài khoản P-Konto.

Vậy những ai nên có tài khoản P-Konto?
Theo chuyên gia Wolff von Rechenberg - người phụ trách cổng thông tin tài chính banktip.de, nếu bạn đang chật vật với các khoản nợ nần, vậy thì ngay hôm nay bạn hãy tới ngân hàng để thiết lập P-Konto. Về cơ bản, ai cũng nên có loại tài khoản này.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết bằng tiếng Đức tại đây.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC