Thanh toán trực tuyến: tiện lợi và an toàn (tiếp theo)Mua sắm trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu của thời đại. Bời nó giúp con người tiết kiệm đáng kể thời gian và sức lực trong cuộc sông ngày càng bận rộn. Kéo theo đó là các cách thức thanh toán trực tuyến buộc người ta phải nắm vững.

Thanh toán qua điện thoại Infi-Payment: Hình thức thanh toán này không yêu cầu bạn phải tạo tài khoản hay đăng nhập các thông tin cá nhân. Khi bạn muốn thanh toán, bạn chỉ cần gọi đến số 0900 để nhận được mã TAN phục vụ cho việc mua hàng online. Theo đó, số tiền phải thanh toán sẽ được liệt kê trên hóa đơn điện thoại hàng tháng của bạn. Tuy vậy, cách thức thanh toán này có một nhược điểm lớn khiến nó khó có thể trở nên phổ biến. Đó là bạn chỉ có thể thực hiện thanh toán qua điện thoại số tiền lên tới 100 Euro.

T-Pay: Đây là một hệ thống thanh toán của Viễn thông Đức (DT). Khi trở thành khách hàng của tổ chức này, bạn có thể thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua hóa đơn điện thoại. Bên cạnh đó, với dịch vụ này bạn cũng có thể thiết lập tài khoản và lựa chọn hình thức thanh toán mong muốn: bằng thẻ tín dụng, thông qua ghi nợ vào tài khoản hoặc hóa đơn điện thoại. Tuy nhiên, là người mua hàng và sử dụng cách thức thanh toán này, hàng năm bạn phải mất phí 4 Euro.

Thanh toán miễn phí với iClear: Đây cũng là một lựa chọn thanh toán trực tuyến rất an toàn và giải quyết được vấn đề đáng lo ngại khi mua sắm online, đó là tiền đã gửi đi mà hàng vẫn chưa được nhận. Với iClear, người mua sẽ hoàn toàn yên tâm, bởi chỉ khi họ đã nhân được hàng, thì người bán mới được chuyển tiền đến thông qua iClear. Đồng thời, người mua được sử dụng dich vụ này miễn phí.

Paysafecard: Dịch vụ này hoạt động khác với phần lớn các hãng dịch vụ thông qua hệ thống trả trước. Bạn có thể mua thẻ Paysafecard tại cửa hàng và thực hiện thanh toán online mà không cần phải thiết lập tài khoản hay khai báo thông tin cá nhân. Tuy nhiên, paysafecard thể hiện một nhược điểm rất lớn, đó là nó chỉ có thể thanh toán cho các món hàng có mệnh giá 25, 50 và 100 Euro. Nếu bạn muốn mua một thứ gì đó với giá 26 Euro và muốn trả bằng paysafecard, bạn sẽ mất đi ít nhất 24 Euro.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC