Ngôi chợ Barabasova – Trung tâm thương mại lớn nhất của Kharkiv đã bị bùng cháy dữ dội trong chiều 17 Tháng Ba, sau cuộc pháo kích dữ dội của quân đội Nga bằng hỏa tiễn Grad vào thành phố này.

Một đám cháy đã bùng phát hôm 17/3 tại chợ Barabasova, nơi có nhiều người Việt làm ăn sinh sống tại thành phố Kharkiv, Ukraine, tờ Ukrayinska Pravda đưa tin.

1 Chay Cho Co Dong Nguoi Viet Lam An Tai Kharkiv

Theo truyền thông Ukraine, đám cháy là hậu quả của cuộc pháo kích vào Kharkiv của quân đội Nga bằng hệ thống tên lửa Grad hồi 14h ngày 17/3.

Thông tin về vụ cháy cũng được ông Anton Gerashchenko, Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, đăng tải trên tài khoản Telegram cá nhân.

Tờ Ukrayinska Pravda cho biết ngọn lửa đã nhấn chìm khu chợ, gây ra cột khói đen lớn. Ngọn lửa còn lan tới cả khu dân cư. Theo tờ Kharkiv Today, tính đến sáng 18/3 (giờ địa phương), ngọn lửa vẫn chưa tắt, dù khoảng 100 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường.

2 Chay Cho Co Dong Nguoi Viet Lam An Tai Kharkiv

Chợ Barabasova bốc cháy hôm 17/3 do trúng pháo kích. Ảnh: Lực lượng Khẩn cấp Ukraine.

Tờ báo này cho biết diện tích khu vực bị cháy lên tới 7 ha, con số lớn nhất kể từ khi chiến sự bùng phát. Các kiosk bán hàng bốc cháy, trong khi hai khu dân cư cũng bị hư hại một phần.

“Tất cả nỗ lực của lực lượng cứu hộ đang dành vào việc ngăn ngọn lửa lan ra khu dân cư. Tổng cộng đã có hơn 10 tòa nhà được cứu”, lực lượng tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkiv tuyên bố.

Kharkiv Today cũng cho biết một nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi khu chợ tiếp tục bị tấn công trong khi thành viên lực lượng tình trạng khẩn cấp đang làm việc.

Chợ Barabasova là một trong những địa điểm có nhiều người Việt làm ăn, sinh sống hàng đầu thành phố Kharkiv nói riêng và Ukraine nói chung.

Kể từ khi chiến sự bùng phát, nhiều người Việt đã tìm cách di tản sang các nước láng giềng. Dù vậy, vẫn có một số người Việt lựa chọn ở lại Kharkiv.

Nguồn: Việt Hà/ Zing.vn 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC