Ngày 22/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã ký văn bản công nhận danh hiệu thành phố Festival hoa cho TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và các cơ quan liên quan tổ chức tốt Festival hoa Đà Lạt 2010 theo đúng chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 10/6/2009 (tại QĐ số 795QĐ/TTg).
![]() |
Đường hoa Hồ Tùng Mậu - một trong những con đường hoa đẹp của Đà Lạt. Ảnh: Ngọc Nguyên |
Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có Quyết định công nhận Làng hoa Thái Phiên (Phường 12, TP Đà Lạt) đạt tiêu chí làng nghề truyền thống gây trồng và kinh doanh hoa các loại.
![]() |
Cảnh trong đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2007. Ảnh: Ngọc Nguyên |
Hàng năm TP Đà Lạt gieo trồng khoảng 2.000ha hoa các loại, sản lượng đạt khoảng 800 triệu cành/năm và sản phẩm hoa Đà Lạt có mặt tại thị trường trong và ngoài nước. Đến nay, Festival hoa Đà Lạt đã qua 2 lần tổ chức (năm 2005 và 2007), thu hút khá đông du khách trong và ngoài nước tham dự.
Ngọc Nguyên - Theo VNN.
Tin bài mới đăng
ĐỜI SỐNG: Nhịp sống trẻ
-
Người phụ nữ gửi tiết kiệm hơn 170 tỷ đồng, 30 phút sau số dư chỉ còn 0, ngân hàng tuyên bố: “Đó là việc của chị” 22/04/2025
-
Đi họp lớp, tôi để chiếc BMW ở nhà, chọn đi xe bus: Về đến nhà, nhận được tin nhắn cả đời không thể quên 09/08/2025
-
Biếu cụ ông chiếc xe đạp cũ, người phụ nữ Bắc Giang được đền đáp suốt 2 năm 05/12/2024
-
Bác sĩ kể chuyện cứu cô gái co giật vì tai nạn giữa đêm và dòng chữ ‘lạ’ trên xe 13/05/2025
ĐỜI SỐNG: Giải trí
-
Sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong top 10 sân bay tệ nhất thế giới 27/07/2025
-
Vì sao Tân Sơn Nhất, Nội Bài bị xếp hạng 'sân bay tệ nhất thế giới'? 29/07/2025
-
Cựu binh Quảng Trị khoá facebook, cuộc sống đảo lộn sau bài viết gây tranh cãi 'Không trận đánh nào diễn ra trong Thành cổ như Mưa đỏ' 26/09/2025
-
Khách hút thuốc tại quán cà phê và hành động côn đồ: Công an vào cuộc làm rõ vụ việc 18/09/2025