
(Yonhap)
Theo báo cáo của Cục Thống kê Hàn Quốc, tổng cộng 54,8% người Hàn Quốc độc thân ở độ tuổi 30 đang sống với cha mẹ mà không tự mình dọn đi.
Báo cáo cho thấy 62,3% những người chưa kết hôn trong độ tuổi từ 20 – 44 đang sống với cha mẹ của họ.
Trong số những người được khảo sát, 42,1% không có việc làm, hoặc tình trạng việc làm không ổn định. Những người này được gọi là thế hệ chuột túi.
Thế hệ chuột túi là một thuật ngữ dùng để chỉ những người phụ thuộc vào cha mẹ về tài chính và tình cảm ngay cả khi họ đã đủ lớn để rời khỏi căn nhà của mình.
Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang chọn cách xa ba cột mốc quan trọng của cuộc đời – hẹn hò, kết hôn và sinh con – vì họ không thể tìm được việc làm tử tế trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài và giá nhà tăng chóng mặt.
Báo cáo cho thấy 61,6% phụ nữ độc thân trong độ tuổi từ 30 đến 44 nghĩ rằng sẽ ổn ngay cả khi họ không kết hôn.
Theo: Yonhap
Tin bài mới đăng
ĐỜI SỐNG: Nhịp sống trẻ
-
Người phụ nữ gửi tiết kiệm hơn 170 tỷ đồng, 30 phút sau số dư chỉ còn 0, ngân hàng tuyên bố: “Đó là việc của chị”
22/04/2025
-
Đi họp lớp, tôi để chiếc BMW ở nhà, chọn đi xe bus: Về đến nhà, nhận được tin nhắn cả đời không thể quên
09/08/2025
-
Biếu cụ ông chiếc xe đạp cũ, người phụ nữ Bắc Giang được đền đáp suốt 2 năm
05/12/2024
-
Bác sĩ kể chuyện cứu cô gái co giật vì tai nạn giữa đêm và dòng chữ ‘lạ’ trên xe
13/05/2025
ĐỜI SỐNG: Giải trí
-
Cựu binh Quảng Trị khoá facebook, cuộc sống đảo lộn sau bài viết gây tranh cãi 'Không trận đánh nào diễn ra trong Thành cổ như Mưa đỏ'
26/09/2025
-
Khách hút thuốc tại quán cà phê và hành động côn đồ: Công an vào cuộc làm rõ vụ việc
18/09/2025
-
Lê Anh Điệp "Tàng Keng Ông Trùm" bị bắt: Bài học đắt giá cho những kẻ ảo tưởng sức mạnh trên mạng xã hội
25/10/2025
-
Đỗ Trung Quân: Nhà thơ của ký ức và Nhân tình
15/08/2025
