"Thông tin ban đầu chúng tôi nhận được là 19 nhân viên của các tổ chức liên kết trực thuộc Liên Hợp Quốc đã thiệt mạng", người đứng đầu Tổ chức Di cư Quốc tế, ông Antonio Vitorino nói.
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh:Tass)
Các nhân viên lên chuyến bay từ Addis Ababa, Ethiopia tới Nairobi, Kenya nơi tổ chức hội nghị của Liên Hợp Quốc.
Chiếc máy bay mang số hiệu ET302 của Ethiopian Airlines gặp nạn chỉ sau 6 phút cất cánh, khiến tất cả người có mặt trên khoang thiệt mạng.
Chiếc 737-800 MAX chở theo 149 hành khách và 8 phi hành đoàn của Ethiopian Airlines rơi khi đang trên hành trình từ Addis Ababa của Ethiopia tới Nairobi, Kenya. Tai nạn xảy ra ở thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa 62 km về phía Đông nam.
Theo thông báo của Bộ trưởng Giao thông Kenya Jame Macharia, các nạn nhân đến từ ít nhất 35 quốc gia, trong đó đông nhất là công dân Kenya (32 người), sau đó là Canada 18 người, Ethiopia 9 người, Italia 8 người, Trung Quốc 8 người, Mỹ 8 người. Ngoài ra là công dân các nước, Anh, Pháp, Ai Cập, Hà Lan, Ấn Độ, Slovakia, Austria, Thụy Điển, Morocco... 2 người mang hộ chiếu Liên Hợp quốc chưa xác nhận quốc tịch.
PHƯƠNG ANH
(Nguồn: Tass)
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Pháp phát hiện 15 người di cư kêu cứu trong thùng xe tải đông lạnh 11/08/2025
-
Boris Johnson ví hội nghị thượng đỉnh Alaska là "tập phim kinh tởm nhất" trong lịch sử ngoại giao 17/08/2025
-
Trump, Zelenskyy và EU: Cuộc họp tại Washington và những bước đi ngoại giao phức tạp 19/08/2025